26 ต.ค. 61 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ในการประชุมใหญ่พรรคชาติไทยพัฒนา ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ หลักสี่ เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีแกนนำและสมาชิกเดินทางเข้าร่วมประชุมจำนวนมาก

ที่น่าสนใจยังมีสมาชิกใหม่ที่ย้ายมาร่วมกับพรรค โดยเฉพาะ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคมาตุภูมิ ซึ่งดึงมาช่วยในการทำพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใตั โดยมีนายประภัตร โพธสุธน ว่าที่เลขาธิการพรรค นายนิกร จำนง นายทะเบียนพรรค นายธีระ วงศ์สมุทร หัวหน้าพรรค และน.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ว่าที่หัวหน้าพรรค ร่วมให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ พล.อ.สนธิ เป็นอดีตหัวหน้าคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (คปค.) และประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) ทำการรัฐประหารรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 2549 ก่อนเข้ามาสู่วงการการเมืองเป็นหัวหน้าพรรคมาตุภูมิ เมื่อปี 2554 และย้ายมาร่วมกับพรรคชาติไทยพัฒนา
Advertisement

ขณะเดียวกัน ยังมีอดีต ส.ส.ได้เดินทางมาเปิดตัวกับพรรคชาติไทยพัฒนา ในการประชุมครั้งนี้ด้วย อาทิ นางลักษณา แก้วกล้าหาญ ภรรยานายประจักษ์ แกล้วกล้าหาญ อดีต ส.ส.ขอนแก่น นายอนุชา สะสมทรัพย์ อดีต ส.ส.นครปฐม นายอนุสรณ์ ไกรวัตนุสสรณ์ อดีต ส.ส.สมุทรสาคร เป็นต้น

โดย พล.อ.สนธิ กล่าวว่า ส่วนตัวยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรค เนื่องจากรอเกี่ยวกับกระบวนการพรรคการเมืองให้ชัดเจนก่อน ซึ่งอยู่ระหว่างรอเรียกประชุมเพื่อยื่น กกต. ให้พรรคมาตุภูมิสิ้นสภาพความเป็นพรรค อย่างไรก็ตาม ตนเองได้นำอดีตสมาชิกพรรคจำนวน 15 คน มาร่วมงานกับพรรคชาติไทยพัฒนาก่อน โดยส่วนใหญ่จะอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และสงขลาบางส่วน ซึ่งตั้งความหวังจะได้ ส.ส.ระบบแบ่งเขตเลือกตั้งให้มากที่สุด เพื่อมาเติมพื้นที่ให้กับพรรคชาติไทยพัฒนา อีกทั้งส่วนตัวชื่นชอบในนโยบายการสร้างความปรองดองและความเป็นกลาง ซึ่งสอดคล้องกับความรู้สึกส่วนตัวที่ต้องการร่วมแก้ไขปัญหาความขัดแย้งภายในชาติ จึงได้ตัดสินใจเข้าร่วมงานกับพรรค

 

ขอขอบคุณ ที่มา : https://www.sanook.com/news/7555138