"สนธิ บุญยรัตกลิน" โผล่ประชุม "ชาติไทยพัฒนา" เปิดตัวนักการเมืองตระกูลสะสมทรัพย์ "เผดิมชัย" นำทีม จับตา "หนูนา" ลูกบรรหาร ขึ้นแท่นหัวหน้าพรรคคนใหม่...

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. พรรคชาติไทยพัฒนา จัดประชุมใหญ่สามัญ เพื่อดำเนินการ 3 เรื่อง 1.เลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ 2.ให้ความเห็นชอบข้อบังคับพรรค และ 3.ตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ซึ่งในการประชุมได้มี พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน หัวหน้าพรรคมาตุภูมิ และอดีตหัวหน้า คมช. เข้าร่วม โดยระบุยังไม่เป็นสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา เนื่องจากอยู่ระหว่างรอเรียกประชุมพรรคมาตุภูมิ เพื่อยื่นกกต. ให้สิ้นสภาพความเป็นพรรค

อย่างไรก็ตามได้นำอดีตสมาชิกพรรค 15 คน มาร่วมงานกับพรรคชาติไทยพัฒนา โดยส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้และสงขลาบางส่วน ซึ่งตั้งความหวังจะได้ส.ส.ระบบแบ่งเขตเลือกตั้งให้มากที่สุด ทั้งนี้ชอบนโยบายสร้างความปรองดองและความเป็นกลาง ซึ่งสอดคล้องกับความรู้สึกส่วนตัวที่ต้องการร่วมแก้ไขปัญหาความขัดแย้งภายในชาติ จึงตัดสินใจเข้าร่วมงานกับพรรคชาติไทยพัฒนา


นอกจากนี้ต้องจับตาดูกลุ่มนายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ซึ่งเป็นอดีต ส.ส.นครปฐม พรรคเพื่อไทย เข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา

ส่วนหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา คนใหม่ คาดว่ามีการเสนอชื่อ น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา อดีต ส.ส.สุพรรณบุรี หลายสมัย และเป็นบุตรสาวของนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรค เพื่อเชื่อมการทำงานร่วมกันของคนในพรรคกับคนรุ่นใหม่.

 

ขอขอบคุณ ที่มา : https://www.thairath.co.th/content/1403765