"กัญจนา ศิลปอาชา" เปิดใจหลังนั่งหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาคนใหม่ ประกาศนำพรรคสู้ศึกเลือกตั้ง ลั่น ไม่ให้เสียชื่อ ลูกมังกรการเมือง สุพรรณบุรี อย่าง 'บรรหาร ศิลปอาชา'

วันที่ 26 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมใหญ่ และขั้นตอนการลงคะแนนเลือกกรรมการบริหารพรรคแล้ว ได้ข้อสรุป มติที่ประชุมใหญ่ ให้นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ ด้วยคะแนนเสียง 345 เสียง จากสมาชิกที่เข้าร่วมประชุม 430 คน ขณะที่นายอนุชา สะสมทรัพย์ ได้รับตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค ส่วนเลขาธิการพรรค คือ นายประภัตร โพธสุธน


ทั้งนี้ นายธีระ วงศ์สมุทร หัวหน้าพรรคคนเก่า ได้ทำพิธีส่งมอบธงสัญลักษณ์ชาติไทยพัฒนา ให้กับหัวหน้าพรรคคนใหม่ นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา จากนั้น นางสาวกัญจนา ระบุว่า ทราบมาว่า ทางพรรคต้องการให้มีทั้งคนรุ่นอาวุโส และรุ่นหนุ่มสาวทำงานร่วมกัน และมองว่า ตนน่าจะเป็นสะพานเชื่อมที่ดี เหตุการณ์วันนี้ ทำให้นึกถึงการเลือกตั้ง เมื่อปี 2538 แต่ต่างกันที่วันนี้ไม่มีพ่อแล้ว และเมื่อตนตัดสินใจก็จะมุ่งมั่นทำให้เต็มที่ พร้อมขอบคุณ และยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ที่มาร่วมงานกับพรรค


"พรรคชาติไทยพัฒนา เป็นของทุกคน ไม่ใช่แค่พรรคภาคกลาง แม้ว่าพ่อจะจากไปแล้ว แต่เลือดของนายบรรหาร ยังอยู่ในตัวตนเอง และนายวราวุธ ศิลปอาชา น้องชาย เพื่อมุ่งมั่นทำงาน ให้อภัย ไม่เคยโกรธใคร และเป็นมิตรกับทุกคน ประกอบกับสมาชิกพรรคทุกรุ่น นำพาพรรค ลงสู่สนามเลือกตั้งอย่างเต็มความสามารถ ยอมรับว่า ไม่สามารถเทียบเคียงกับนายบรรหารได้ แต่จะทำให้ดีที่สุดเต็มความสามารถ ไม่ให้เสียทีที่เกิดเป็นลูกมังกร" น.ส.กัญจนา กล่าว ...

 

ขอขอบคุณ ที่มา : https://www.thairath.co.th/content/1403877