"กัญจนา" ยิ้มแก้มปริ หลังมีอดีตนักการเมืองหลายพื้นที่ทยอยสมัครสมาชิกพรรคแน่น บอก ยินดีต้อนรับทุกคน ยังตั้งเป้าส่ง ผู้สมัครส.ส. ครบ 350 เขต

 

           7 พ.ย.61-"กัญจนา" ยิ้มแก้มปริ หลังมีอดีตนักการเมืองหลายพื้นที่ทยอยสมัครสมาชิกพรรคแน่น บอก ยินดีต้อนรับทุกคน ยังตั้งเป้าส่ง ผู้สมัครส.ส. ครบ 350 เขต ด้าน "ภักดีหาญส์" สละเพื่อไทย ร่วมงาน ชทพ. รั้งตำแหน่งรองเลขาธิการพรรค-มือทำงาน กทม. ด้าน "สมคิด" บอก พปชร. อยู่ไม่ได้ เหตุชาวบ้านโจมตี เป็นพรรคหนุนทหาร พบคนสนิท "สุทัศน์ เงินหมื่น" ดอดสมัครสมาชิกด้วย

 

           ผู้สื่อข่าวรายงานถึงบรรยากาศที่พรรคชาติไทยพัฒนา ซึ่งมีการนัดประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ที่มีน.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค เป็นประธานการประชุม โดยมีกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

 

           ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่านอกจากมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคแล้ว ยังมีบุคคลที่ทยอยสมัครเป็นสมาชิกพรรคกันอย่างคับคั่ง อาทิ นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย, พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ อดีตโฆษกเมืองพัทยา, นายโสภณ มหาบุญ อดีตรองผู้อำนวยการโรงเรียนราชวินิต บางแก้ว, นายประเสริฐ กานานนท์ อดีต สจ.อำนาจเจริญ ซึ่งเป็นคนสนิทของนายสุทัศน์ เงินหมื่น แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ รวมถึง อดีต ส.ส.พื้นที่ภาคอีสาน ที่เคยสังกัดกลุ่มมสามมิตร อาทิ นายสมคิด บาลไธสง อดีต ส.ส.หนองคาย นอกจากนั้นยังมีประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ทยอยยื่นใบสมัครเป็นสมาชิกพรรคจำนวนมาก โดยน.ส.กัญจนา พร้อมด้วยนายวราวุธ ศิลปอาชา แกนนำพรรค ได้ออกมาต้อนรับพร้อมแสดงความยินดีที่มีโอกาสร่วมงานกับบุคคลต่างๆ

 

           ทั้งนี้ น.ส.กัญจนา ให้สัมภาษณ์ว่า ไม่ว่าเป็น อดีต ส.ส. หรือนักการเมืองจากพรรคไหน ตนขอยินดีต้อนรับเข้าสู่พรรคชาติพัฒนา ขณะที่การส่งผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.​ตนยังยืนยันจะส่งผู้สมัครให้ได้จำนวนมากที่สุด ส่วนการหาสมาชิกพรรคนั้นพรรคได้เดินหน้ามาโดยตลอด และไม่จำเป็นต้องจัดแคมเปญจ์หรืออีเว้นท์เพื่อเดินหาสมาชิกเหมือนที่บางพรรคการเมืองทำในขณะนี้

 

           ด้าน ทั้งนี้ นายภักดีหาญส์ ให้สัมภาษณ์ว่า ตนจะเข้ามาช่วยงานของพรรคในพื้นที่กทม. ทั้ง 50 เขต และดูแลผู้สมัครส.ส.ในพื้นที่ แต่จะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.​ทั้งแบบเขตเลือกตั้งและแบบบัญชีรายชื่อ เพราะตั้งใจเข้ามาทำงานเพื่อช่วยพรรคชาติไทยพัฒนาในส่วนที่ยังขาด นอกจากนั้นตนจะช่วยงานของนายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรค ในตำแหน่งรองเลขาธิการพรรค ทั้งนี้ตนยืนยันว่าการออกจากพรรคเพื่อไทยไม่มีประเด็นความขัดแย้งกับบุคคลใด

 

           ขณะที่นายสมคิด ให้สัมภาษณ์ด้วยว่าเหตุผลที่ตนออกจากกลุ่มสามมิตร เพราะการส่งผู้สมัคร ส.ส. มีปัญหาเรื่องพื้นที่ทับซ้อน ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่าตนออกจากกลุ่มที่เตรียมไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐ เพราะตนเป็นผู้สมัครส.ส.เกรดต่ำนั้น ขอยืนยันว่าบุคคลที่จะลงสมัครในนามส.ส.พรรคพลังประชารัฐในพื้นที่ของตนนั้นยังไม่เคยลงสมัครผู้แทนราษฎรสักครั้งเดียว อย่างไรก็ตามกระแสในพื้นที่ตนเชื่อว่าตนสามารถมีคะแนนได้ เพราะชาวบ้านต้องการคนทำงาน ทั้งนี้ยอมรับว่ากระแสของพรรคพลังประชารัฐในพื้นที่อีสานนั้น ถูกโจมตีว่าเป็นพรรคที่สนับสนุนทหารทำให้ตนเลือกจะเข้าสังกัดพรรคชาติไทยพัฒนาที่มีความเป็นกลาง

 

ขอขอบคุณ ที่มา : http://www.nationweekend.com/news/49908