พรรคชาติไทยพัฒนา จัดประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคนัดแรก นำโดยนางสาวกัญจนา ศิลปอาชา ขณะที่แม่บ้านประจำพรรค เผยช่วงเช้ามืดเห็นเงาคล้ายอดีตหัวหน้าพรรคชาติไทย ใส่ชุดฟอร์มของพรรคเดินอยู่หน้าระเบียงชั้นสอง

โดยมีวาระพิจารณาแต่งตั้งคณะกรรมการชุดต่างๆ อาทิ คณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ของพรรค รวมถึงการพิจารณาการรวบรวมทุนประเดิม และการจัดงานระดมทุนเพื่อการเลือกตั้ง และ แต่งตั้งคณะกรรมการอำนวยการเลือกตั้งของพรรค โดยมี นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค พร้อมด้วย นายอนุชา สะสมทรัพย์ รองหัวหน้าพรรค นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรค และ นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรค พร้อมด้วยแกนนำพรรค เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

ซึ่งก่อนการประชุม ยังไม่ใครให้ความเห็นถึงกรณีที่ นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล โพสต์เฟซบุ๊กตัดสินใจอำลาจากพรรคชาติไทยพัฒนา

ขณะเดียวกันบรรยากาศที่พรรคชาติพัฒนา ยังมีอดีต ส.ส.จากพรรคการเมืองอื่น ทยอยเดินทางเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรค อาทิ นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ อดีตสมาชิกพรรคเพื่อไทย และอดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งนายภักดีหาญส์ เคยระบุก่อนหน้านี้ว่า ได้รับการติดต่อจากผู้ใหญ่ในพรรคชาติไทยพัฒนาให้เข้าร่วมเพื่อช่วยทำงานในนามคนรุ่นใหม่ รวมทั้งช่วยดูแลเรื่องคะแนนเสียงในพื้นที่ กทม.

ด้าน นายวราวุธ ศิลปอาชา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาเช้ามืดที่ผ่านมา แม่บ้านประจำพรรค มาเล่าให้ฟังว่าเห็นเงาคล้ายนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตหัวหน้าพรรคชาติไทย ใส่ชุดฟอร์มของพรรคเดินอยู่หน้าระเบียงชั้น 2 ขณะที่ระหว่างการประชุม ไฟฟ้าดับทำให้เครื่องปรับอากาศในห้องประชุมขัดข้อง และก่อนการแถลงข่าว เกิดไฟตกหลายครั้ง

ทั้งนี้ ภายหลังการประชุม นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรค แถลงข่าวว่าที่ประชุมมีมติแต่งตั้งประธานคณะกรรมการ 5 คณะ โดยที่น่าสนใจคือ นายวราวุธ ศิลปอาชา เป็นประธานคณะกรรมการนโยบาย และยุทธศาสตร์พรรค พร้อมแต่งตั้งที่ปรึกษา 3 คน คือ นายธีระ วงษ์สมุทร พลเอก สนธิ บุญยรัตกลิน และ นายบัณฑูร สุภัควนิช นั่งที่ปรึกษาพรรค ส่วนเรื่องทุนประเดิมพรรค 1 ล้านบาท มีมติรอการปลดล็อกทางการเมืองก่อน จึงจะดำเนินการระดมทุน

 

ขอขอบคุณ ที่มา : http://news.ch3thailand.com/politics/81250