"ชาติไทยพัฒนา" ประชุมกก.บห.พรรค มีมติแต่งตั้งประธานคณะกรรมการตามข้อบังคับพรรค 5 ด้าน พร้อมเคาะ "บิ๊กบัง" นั่งที่ปรึกษาพรรค

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) มีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคชาติไทยพัฒนา ครั้งที่3/2561 โดยมี น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เป็นประธานการประชุม ซึ่งมีกรรมการบริหารพรรคเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง ทั้งนี้นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา แถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคชาติไทยพัฒนา ว่า ที่ประชุมมีมติแต่งตั้งประธานคณะกรรมการตามข้อบังคับพรรค จำนวน 5 คณะ ประกอบด้วย 1.คณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ของพรรค ที่มีนายวราวุธ ศิลปอาชา เป็นประธาน 2.คณะกรรมการกฎหมายและการประสานรงานสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายอนุรักษ์ จุรีมาศ เป็นประธาน 3.คณะกรรมการดำเนินกิจกรรมของพรรค สาขาพรรค และตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ที่มีนายธีระ วงศ์สมุทร เป็นประธาน 4.คณะกรรมการประชาสัมพันธ์และเทคโนโลยีสารสนเทศของพรรค ที่มีนายนิกร จำนง เป็นประธาน และ5.คณะกรรมการมาตรฐานทางจริยธรรมของพรรค ที่มีนายธรรมา ปิ่นสุกาญจนะ เป็นประธาน

นายนิกร กล่าวต่อว่า ส่วนตนยังได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการพรรคต่อ สำหรับตำแหน่งโฆษกและรองโฆษกพรรค ยังคงเว้นว่างรอการแต่งตั้งไว้ก่อน ขณะที่ตำแหน่งที่ปรึกษาพรรคมีมติแต่งตั้งจำนวน 3 คน คือ 1.นายธีระ วงศ์สมุทร อดีตหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา 2.พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตหัวหน้าพรรคมาตุภูมิ และ 3.นายบัณฑูร สุภัควณิช อดีตเลขาธิการคณะรัฐมนตรี อย่างไรก็ตามที่ประชุมยังมีมติยืนยันการจัดตั้งสาขาพรรคตามเดิม จำนวน 4 สาขา โดยภาคเหนือที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ภาคใต้ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดร้อยเอ็ด และภาคกลาง ที่จังหวัดสุพรรณบุรี

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคชาติไทยพัฒนา ได้มีอดีตส.ส. รวมนักการเมืองได้เดินทางเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคชานิไทยพัฒนา  อาทิ นายสมคิด บาลไธสง อดีตส.ส.หนองคาย พรรคเพื่อไทย นอกจากนี้ยังมีนักการเมือง นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในสมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ อดีตโฆษกเมืองพัทยา เป็นต้น อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่า ภายหลังจากที่นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎรและแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา ได้โพสต์อำลาพรรค เมื่อคืนวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา ปรากฎว่า ในการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค นายภราดร กับนายกรวีร์ ปริศนานันทกุล 2 พี่น้องอดีต ส.ส.อ่างทอง ไม่ได้เดินทางเข้ามาร่วมต้อนรับสมาชิกใหม่ของพรรคแต่อย่างใด

 

ขอขอบคุณ ที่มา : https://www.dailynews.co.th/politics/675735