ชาติไทยพัฒนา - 7 พฤศจิกายน 2561 - มติ กก.บห. ชทพ. ตั้ง "บัณฑูรย์ - สนธิ" เป็นที่ปรึกษาพรรค พร้อมให้ตำแหน่ง "วราวุธ" เป็นหัวหน้าทีมนโยบาย - ยศ. พรรค "นิกร" แจง "สมศักดิ์" ประกาศตัดขาดพรรค ไร้ปมขัดแย้ง แต่เหตุหวั่นกระแสยุบพรรคแรง

นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา แถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ที่มีน.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค เป็นประธานการประชุม ว่า มติที่ประชุมได้ตั้งประธานคณะทำงานชุดต่างๆ ตามข้อบังคับพรรค อาทิ ตั้งนายวราวุธ ศิลปอาชา เป็นประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ของพรรค, นายอนุรักษ์ จุรีมาศ รองหัวหน้าพรรค เป็นประธานคณะกรรมการกฎหมายและการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร, นายธีระ วงศ์สมุทร เป็นประธานคณะกรรมการดำเนินกิจกรรมของพรรค สาขาพรรคและตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ขณะที่ตำแหน่งโฆษกและรองโฆษกนั้นยังไม่ได้พิจารณา ขณะที่ปรึกษาพรรคนั้นได้ตั้งนายธีระ, พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน และ นายบัณฑูรย์ สุภัควนิช อดีตเลขาธิการนายกฯ สมัยรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

นายนิกร กล่าวด้วยว่า ส่วนการเตรียมการเลือกตั้งของพรรคนั้นต้องรอให้มีพระราชกฤษฎีกาประกาศวันเลือกตั้งก่อนพรรคถึงจะหารือเรื่องดังกล่าวอีกครั้ง ขณะที่ประเด็นที่นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ที่ประกาศตัดขาดจากพรรคชาติไทยนั้น ไม่ใช่ประเด็นของความขัดแย้ง แต่เป็นเพราะกระแสการยุบพรรคที่รุนแรง เนื่องจากนายสมศักดิ์ ถือเป็นผู้ที่ถูกตัดสิทธิทางการเมืองและตามกฎหมายกำหนดห้ามยุ่งเกี่ยวทางการเมือง.

 

ขอขอบคุณ ที่มา : http://www.nationtv.tv/main/content/378668297