ชทพ.มีมติ “บิ๊กบัง” นั่งที่ปรึกษาพรรค พร้อมตั้งคกก. 5 ชุดขับเคลื่อนพรรคเด็กเพื่อโผล่สมัครเป็นสมาชิกพรรค แต่ไร้เงา 2 พี่น้องปริศนานันทกุลร่วมกิจกรรม

 

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) มีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคชาติไทยพัฒนา ครั้งที่ 3/2561 มีน.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าชทพ. เป็นประธานการประชุม โดยมีก รรมการบริหารพรรคเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง ภายหลังการประชุม นายนิกร จำนง ผอ.ชทพ. แถลงว่า ที่ประชุมมีมติแต่งตั้งประธานคณะกรรมการตามข้อบังคับพรรค จำนวน 5 คณะ ประกอบด้วย 1.คณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ของพรรค มีนายวราวุธ ศิลปอาชา เป็นประธาน 2.คณะกรรมการกฎหมายและการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร มีนายอนุรักษ์ จุรีมาศ เป็นประธาน

3.คณะกรรมการดำเนินกิจกรรมของพรรค สาขาพรรค และตัวแทนพรรคประจำจังหวัด มีนายธีระ วงศ์สมุทร เป็นประธาน 4.คณะกรรมการประชาสัมพันธ์และเทคโนโลยีสารสนเทศของพรรค มีนายนิกร จำนง เป็นประธาน และ 5.คณะกรรมการมาตรฐานทางจริยธรรมของพรรค มีนายธรรมา ปิ่นสุกาญจนะ เป็นประธาน

นายนิกร กล่าวว่า สำหรับตำแหน่งโฆษกและรองโฆษกพรรค ยังคงเว้นว่างรอการแต่งตั้งไว้ก่อน ขณะที่ตำแหน่งที่ปรึกษาพรรคมีมติแต่งตั้งจำนวน 3 คน คือ 1.นายธีระ วงศ์สมุทร อดีตหัวหน้าชทพ. 2.พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตหัวหน้าพรรคมาตุภูมิ และ 3.นายบัณฑูร สุภัควณิช อดีตเลขาธิการคณะรัฐมนตรี อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมยังมีมติยืนยันการจัดตั้งสาขาพรรคตามเดิม จำนวน 4 สาขา โดยภาคเหนือที่ จ.เพชรบูรณ์ ภาคใต้ที่จ.นครศรีธรรมราช ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จ.ร้อยเอ็ด และภาคกลาง ที่จ.สุพรรณบุรี

นอกจากนั้น ได้มีอดีตส.ส. รวมถึงนักการเมืองทยอยได้เดินทางเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรค อาทิ นายสมคิด บาลไธสง อดีตส.ส.หนองคาย พรรคเพื่อไทย นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในสมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ อดีตโฆษกเมืองพัทยา เป็นต้น

 

ขอขอบคุณ ที่มา : https://www.m2fnews.com/news/thainews/thailand/14858