กิจกรรมวันวิสาขบูชา "วิสาขะ พุทธบูชา ครั้งที่ 18" ที่จังหวัดเพชรบุรี เมื่อวานวันที่ 18 พฤษภาคม นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานกรรมการและนโยบายยุทธศาสตร์พรรคได้เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมและเป็นประธานในพิธี พร้อมทั้งดร.ทัศน์ลักษณ์ ปัตตพงศ์ภัช รองเลขาธิการพรรค ดร.ภักดีหาญส์ หิมะทองคำ โฆษกพรรค และพุทธศาสนิกชนทั้งในจังหวัดเพชรบุรีและจังหวัดอื่น ๆ ที่หลั่งไหลกันมาร่วมกิจกรรมอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ร่วมเดิน วิ่ง และสมาธิไปพร้อมกันกว่า 4,000 คน นับเป็นความปลื้มปิติและอิ่มเอมใจอย่างยิ่ง

ซึ่งตลอดการเดินทางรอบเมือง มีการจัดกำแพงบุญแสดงภาพศิลป์พุทธประวัติซึ่งเป็นประโยชน์และเป็นแหล่งให้ความรู้ชั้นดี รวมถึงมีซุ้มน้ำมนต์อีกกว่า 20 ซุ้ม จาก 20 วัดทั่วเส้นทางการเดิน วิ่ง สมาธิของ โดยเรียงลำดับการเดินทางดังนี้
1.วัดพระพุทธไสยาสน์(วัดพระนอน)
2.วัดโคก
3.วัดกุฎีดาว
4.วัดมหาธาตุวรวิหารฯ
5.วัดพลับพลาชัย
6.วัดแก่นเหล็ก
7.วัดรัตนตรัย
8.วัดข่อย
9.วัดสระบัว

งานบุญยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ต้องขอบคุณดร.ยุทธพล อังกินันทน์ รองหัวหน้าพรรค ซึ่งเป็นประธานคณะกรรมการจัดงาน และได้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 เพราะเล็งเห็นถึงความสำคัญของพระพุทธศาสนา และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรีไปพร้อมกันด้วย

ทางพรรคชาติไทยพัฒนาหวังเป็นอย่างยิ่งว่า กิจกรรมที่ดีและเป็นประโยชน์แบบนี้ จะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ และทางพรรคจะสนับสนุนในทุก ๆ กิจกรรมดี ๆ เช่นนี้ต่อไป