22 ม.ค.62 นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) กล่าวว่า พรรคชาติไทยพัฒนาได้เตรียมความพร้อมต่อการเลือกตั้งที่จะมาถึงในปี 2562 โดยได้ปฏิบัติตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ระบุให้พรรคการเมืองต้องเตรียมขั้นตอนทางธุรการ ทั้ง 4 ประเด็นเรียบร้อย และส่งเอกสารไปให้ กกต.พิจารณาแล้ว ส่วนการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ที่ต้องใช้เกณฑ์การจัดตั้งสาขาพรรค และตั้งตัวแทนประจำจังหวัดๆละ 100 คนขึ้นไปนั้น

ล่าสุดพรรคได้จัดตั้งสาขาพรรคแล้วเสร็จไป 3 แห่ง คือ สาขาพรรคภาคเหนือ ที่ จ.เพชรบูรณ์ , สาขาพรรคภาคกลาง ที่ จ.สุพรรณบุรี และสาขาพรรคภาคใต้ ที่ จ.นครศรีธรรมราช ขณะที่สาขาภาคอีสาน คณะกรรมการบริหารมีมติให้จัดตั้งที่ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ และคาดว่าจะจัดตั้งแล้วเสร็จภายหลังจากที่การเลือกตั้งแล้วเสร็จ โดยพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด พรรคได้ตั้งตัวแทนประจำจังหวัดเพื่อรองรับการส่งผู้สมัคร ส.ส.แล้ว

“การตั้งตัวแทนประจำจังหวัดที่เป็นเกณฑ์ส่งผู้สมัคร ส.ส. พรรคมีความคืบหน้าไปแล้ว 70 จังหวัด และเตรียมทำรายงานเพื่อเสนอให้ กกต.พิจารณา ส่วนจังหวัดที่เหลือนั้นพรรคยังมีเวลาไปจนถึงวันส่งสมัครรับเลือกตั้ง จึงเชื่อว่าพรรคจะดำเนินการแล้วเสร็จได้ทัน ขณะที่การคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส. ล่าสุดตัวแทนพรรคประจำจังหวัดและสาขา ส่งรายชื่อบุคคลที่มีความเหมาะสมให้คณะกรรมการบริหารและคณะกรรมการคัดเลือกพิจารณาแล้ว โดยภายหลังจากที่มีพระราชกฤษฎีกาประกาศกำหนดวันเลือกตั้ง คณะทำงานจะประชุมเพื่อสรุปรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.อีกครั้ง รวมถึงการพิจารณารายชื่อบุคคลที่พรรคจะสนับสนุนให้ดำรงตำแหน่งนายกฯ ในบัญชีของพรรคด้วย” นายนิกร กล่าว

นายนิกร ยังกล่าวถึงการลงพื้นที่หาเสียงของแกนนำและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ว่า ได้ทยอยลงพื้นที่เพื่อแนะนำตัวกับประชาชนแล้ว และในวันที่ 24-25 ม.ค.62 น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยแกนนำ จะลงพื้นที่ที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ และ อ.เกาะคา จ.ลำปาง เพื่อแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. และทำกิจกรรมแนะนำตัวกับประชาชนในพื้นที่ด้วย

 

ขอบคุณ

ที่มา : https://www.naewna.com/politic/390545