โดย ไทยรัฐออนไลน์ 11 ม.ค. 2562 17:02 น.

"หนูนา" พร้อมแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพชรบูรณ์ ทั้ง 4 เขต ฮือฮาเปิดตัว "เขาทราย-เขาค้อ แกแล็คซี่" ลงเขต 3-4 ก่อนอ้อนขอคะแนนจากชาวเพชรบูรณ์...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 11 ม.ค.62 น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมด้วย นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายพรรคฯ, นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคฯ, นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคฯ พร้อมแกนนำพรรคฯ และว่าที่ผู้สมัครพรรคเดินพบปะแม่ค้าที่ตลาดสดเทศบาล 2 มีบรรดาแม่ค้าแฟนคลับของอดีตส.ส.เพชรบูรณ์ และแฟนคลับ 2 อดีตนักชกแชมเปี้ยนโลกชาวไทย นายสุระ แสนคำ หรือ "เขาทราย แกแล็คซี่" และ นายพีระชัย แสนคำ หรือ"เขาค้อ แกแล็คซี่" 2 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพชรบูรณ์ โดยบรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างให้การต้อนรับชื่นมื่น มีบางรายนำโทรศัพท์มือถือมาเซลฟี่ไว้เป็นที่ระลึกอย่างสนุกสนานอีกด้วย

ต่อมาเวลา 09.00 น. มีการเปิดที่ทำการสาขาพรรคภาคเหนือที่บ้านของนายวิจิตร พรพฤฒิพันธ์ อดีตส.ส.เพชรบูรณ์ มีนักร้องดัง ว่าที่ผู้สมัครส.ส.จังหวัดปทุมธานี คือ สดใส รุ่งโพธิ์ทอง ขึ้นเวทีร้องเพลงรักน้องพร และสาวงามเมืองพิจิตรสร้างสีสันให้แฟนคลับที่มาร่วมเปิดที่ทำการสาขากว่า 1,000 คน

โดย น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคฯ ได้ขึ้นกล่าวปราศรัยออดอ้อนขอพื้นที่ ส.ส.ของจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยกล่าวว่า ตามที่กฎหมายกำหนดให้พรรคการเมืองต้องเปิดที่ทำการสาขาพรรคไม่น้อยกว่า 4 แห่งนั้น พรรคได้กำหนดเลือกให้ที่จังหวัดเพชรบูรณ์เป็นแห่งที่ 2 ของประเทศ และเป็นที่ทำการพรรคประจำภาคเหนือ ที่ผ่านมาพรรคชาติไทยพัฒนามักจะไม่ขัดแย้งกับใคร และมักจะได้เข้าร่วมเป็นรัฐบาลเสมอ ดังนั้นการรับปากที่จะให้ความช่วยเหลืออะไรไว้ส่วนใหญ่ก็มักจะทำได้เกือบทั้งหมด พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครเพชรบูรณ์ทั้ง 4 เขต ประกอบด้วย เขต 1 นายวิตร พรพฤฒิพันธ์, เขต 2 นายสนม มาละวัง, เขต 3 นายสุระ แสนคำ หรือเขาทราย แกแล็คซี่, เขต 4 นายพีระชัย แสนคำ หรือเขาค้อ แกแล็คซี่ และกล่าวให้พี่น้องประชาชนขอพื้นที่ส.ส.เพชรบูรณ์ให้กับพรรคชาติไทยพัฒนา และเน้นว่าเมื่อได้เป็นรัฐบาลก็พร้อมจะเข้ามาให้ความช่วยเหลือประชาชนตามที่สัญญาไว้.

 

ขอขอบคุณ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/content/1467446