วันจันทร์ ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.

 

…เก็บตกบรรยากาศหาเสียง เปิดตัวผู้สมัครของพรรคชาติไทยพัฒนา ที่จ.เพชรบูรณ์ 4 เขต นำโดย “หนูนา –
กัญจนา ศิลปอาชา” หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมทีมผู้บริหารพรรคครบครัน ตั้งแต่ เลขาธิการพรรค “ประภัตร โพธสุธน” – ประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรค “ลูกท็อป - วราวุธ ศิลปอาชา” – ผอ.พรรค “นิกร จำนง” ทำพิธีเปิดป้ายสาขาพรรค ลำดับที่ 2 จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นสาขาพรรคภาคเหนือ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีสมาชิกร่วมเป็นสักขีพยานนับพัน...มีการแสดงจากชาวไทยภูเขา ต.เข็กน้อย อ.เขาค้อ และการแสดงจากผู้สูงอายุ ต.ท่าพล อ.เมืองเพชรบูรณ์สนุกสนานเป็นกันเองครื้นเครง

...งานนี้ พรรคชาติไทยพัฒนา เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส. ของพรรคในภาคเหนือด้วย อาทิ จ.เพชรบูรณ์ และจังหวัดใกล้เคียง สำหรับเมืองมะขามหวาน เขต 1 ส่ง “วิจิตร พรพฤฒิพันธุ์” เขต 2 “สนม มาระวัง” อดีตข้าราชการครู เขต 3 “สุระ แสนคำ” หรือ “เขาทราย แกแล็คซี่” เขต 4 “พีระชัย แสนคำ” หรือ เขาค้อ แกแล็คซี่ โดยหัวหน้าพรรค ทายาท “บิ๊กเติ้ง – บรรหาร ศิลปอาชา” ประกาศสืบทอดเจตนารมณ์การทำงานของบิดา โดยยึดคำพูดคำไหนคำนั้น ทำอะไรต้องทำให้สำเร็จ ไม่ทิ้งงานกลางคัน ทำงานเพื่อประชาชน ติดตามงานทุกรายละเอียด สร้างผลงานปรากฏเป็นรูปธรรม ตามที่บิดาทำมาตลอด พร้อมอ้อนพ่อแม่พี่น้องชาวมะขามหวาน ช่วยสนับสนุนและให้โอกาสพรรครับใช้เหมือนที่ผ่านมา โดยช่วยกาคะแนนให้ผู้สมัครของพรรคในจังหวัดนี้ และถ้าได้โอกาส จะช่วยทำให้เมืองเพชรบูรณ์ งดงามเหมือนสุพรรณบุรี พี่หนูนายังย้ำด้วยว่า วันนี้พรรคชาติไทยพัฒนาแข็งแกร่งมาก เพราะมีสองนักมวยหมัดหนัก ดีกรีแชมป์โลกทั้งเขาทราย-เขาค้อ ช่วยเสริมทัพอีกสองแรง

...ขณะที่ลูกท็อป-วราวุธ ปราศรัยรับไม้จากผู้พี่ว่า ภูมิใจที่ได้รับการต้อนรับจากพี่น้องชาวเพชรบูรณ์อย่างดียิ่ง และแสดงเจตนามุ่งมั่นลุยสนามเลือกตั้งครั้งนี้ว่า พรรคส่งผู้สมัครทั่วประเทศ 320 เขต ใน 70 จังหวัด นับเป็นการส่งผู้สมัครของพรรคชาติไทยพัฒนา ครั้งที่มากที่สุด โดยภาคใต้ พรรคจะปักธงที่นครศรีธรรมราช ภาคกลางปักธงที่เมืองมังกร จ.สุพรรณบุรี และภาคเหนือจะขอปักธงที่จ.เพชรบูรณ์ ให้ได้!!! พร้อมย้ำจะยึดคำสอนและแนวทางทำงานของบิดามาสานต่อ

...หลังปราศรัยเสร็จ ชาวบ้านจัดการแสดงให้ชม เป็นฝีมือของกลุ่มชาวเขาที่เขาค้อ เสร็จแล้ว พี่หนูนา ได้ขอหมวกชาวเขามาทดลองใส่ รวมถึงนำกระบุงชาวเขา ที่ใช้เวลาเก็บชามาสะพายไว้ด้านหลัง มีน้องชายหยิบกล้องมาเซลฟี่เก็บเป็นที่ระลึก เรียกเสียงหัวเราะชอบอกชอบใจจากชาวบ้านได้พอดู...งานนี้ สตรีชาวเขาที่ทำการแสดงได้มอบกระบุงให้หนูนา เป็นที่ระลึกด้วย...ทำเอาเจ้าตัวยิ้มแก้มปริ ได้ใจมาเป็นกอง ก็แหมมม... ได้กระบุงมาโกยคะแนน กะว่าจะกวาดแบบล้นๆไปเลย ใช่มั้ยจ้ะพี่หนูนา...

 

ขอขอบคุณ

ที่มา : https://www.naewna.com/likesara/388616