"ประภัตร โพธสุธน" ลั่น ชทพ.ทวงคืนพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ ร่ายยาวอดีตความยิ่งใหญ่ตั้งแต่สมัย ปัญจะ เกสรทอง เคยสร้าง

 

 

ระหว่างการทำพิธีเปิดป้ายสาขาพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ที่ จ.เพชรบูรณ์ นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรค ชทพ. กล่าวปราศรัยถึงความผูกพันระหว่างนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 21 และอดีตหัวหน้าพรรค ชทพ. กับจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งปี 2542 พรรคชาติไทย (ชท.)เปลี่ยนเป็นพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) สมัยก่อนนายวิจิตร(พรพฤฒิพันธ์)เป็นผู้แทนพรรคชทพ. โดยเมื่อปี 2544 มีการต่อสู้การอย่างรุนแรงระหว่างพรรคเพื่อไทยและพรรค ชทพ. โดยนายบรรหารนำธงมาปักที่เพชรบูรณ์สำเร็จ และก่อนหน้านั้นพรรค ชทพ. ยังมีผู้แทนคู่บ้านคู่เมืองได้แก่ นายปัญจะ เกสรทอง เชื่อว่าชาวเพชรบูรณ์คงจดจำได้เป็นอย่างดี

 

 

นายประภัตรกล่าวว่า นายปัญจะ เป็นผู้แทนคนหนึ่งที่นายบรรหารผลักดันให้เป็นประธานรัฐสภาในสมัยนั้น นี่แหละคือความผูกพันระหว่างนายบรรหารกับคนเพชรบูรณ์ที่ส่งเสริมมาโดยตลอด หลังจากนั้นวันนี้ยังพูดได้เสียงดังๆอดีตส.ส.อีกรายของพรรคฯ เพราะลูกชายเขาเป็นนายกอบจ.คือ นายเอี่ยม ทองใจสด พ่อของนายกด๊อยซ์ (อัครเดช ทองใจสด) อยู่พรรคชาติไทยมาก่อนและหลายสมัย ดังนั้นพรรคชาติไทยหรือพรรคชาติไทยพัฒนา ตั้งแต่ปี 2552 ก็มีการปักธงอยู่ที่พรรคและที่ จ.เพชรบูรณ์มาโดยตลอด ฉะนั้นหัวหน้าพรรค ชทพ. จึงได้ประกาศย้ำจะขอปักธงทวงคืนพื้นที่เพชรบูรณ์อีกครั้ง

 

 

ขณะที่ นายวิจิตรกล่าวปราศรัยว่า “ในการเลือกตั้งครั้งครั้งที่แล้วพลาดไปนิด พี่น้องประชาชนหลงกระแสเลือกพรรคแต่ไม่เลือกคน ทำให้ต้องห่างกันไป 4-5 ปี ตอนนี้ผมขอทวงคืนเก้าอี้ตัวนี้เพราะยังมีงานที่คั่งค้างต้องสานต่ออยู่” จากนั้นนายวิจิตรได้หยิบยกผลงานการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว การกีฬาของจังหวัดเพชรบูรณ์ รวมทั้งการพัฒนาแหล่งน้ำ ที่มีได้ผลักดันให้มีการสร้างอ่างเก็บน้ำ โดยเฉพาะที่ ต.ท่าพล อ.เมืองเพชรบูรณ์สำเร็จ

 

 

ที่มา : https://www.innnews.co.th/regional-news/news_291110/