11 ม.ค.62 ที่ จ.เพชรบูรณ์ แกนนำของพรรคชาติไทยพัฒนา นำโดย น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค ร่วมเปิดป้ายสาขาที่ทำการพรรคชาติไทยพัฒนา ลำดับ 2 จ.เพชรบูรณ์ ​โดยมีบุคคลสำคัญและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเข้าร่วม อาทิ นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรค , นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรค , นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ , นายวิจิตร พรพฤฒิพันธ์ รองหัวหน้าพรรคและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต1 เพชรบูรณ์ รวมถึงมีประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงร่วมงานอย่างคึกคัก

 

 

โดยในงานดังกล่าว พรรคชาติไทยพัฒนาได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคในพื้นที่ภาคเหนือ อาทิ จ.เพชรบูรณ์ และจังหวัดใกล้เคียงให้ประชาชนได้รู้จักด้วย โดย จ.เพชรบูรณ์ เขต 1 ส่ง นายวิจิตร พรพฤฒิพันธุ์ , เขต 2 นายสนม มาระวัง อดีตข้าราชการครู , เขต 3 นายสุระ แสนคำ หรือเขาทราย , เขต 4 นายพีระชัย แสนคำ หรือเขาค้อ และ จ.ลำปาง , จ.พิษณุโลก ด้วย

 

 

ทั้งนี้ น.ส.กัญจนา กล่าวกับประชาชนที่ร่วมงานตอนหนึ่ง โดยเชื่อว่า การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นภายในปี 62 แน่นอน ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่ที่ตลาดสดเทศบาล 2 มีชายที่เสนอความเห็นให้พัฒนาพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ ให้เหมือนกับ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งตนพร้อมจะทำและผ่านทางว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.คือนายวิจิตร ทั้งนี้ การทำงานของพรรคชาติไทยพัฒนาที่ผ่านมาตั้งแต่ยุคของ นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตหัวหน้าพรรค คือ ทำจริงและลงรายละเอียด ซึ่งไม่ใช่การเข้าไปล้วงลูก ดังนั้น สิ่งที่พรรคชาติไทยพัฒนาระบุว่าจะทำให้ประชาชน คือสิ่งที่ต้องทำให้เกิดขึ้นจริง แต่การทำงานของพรรคจะเป็นไปไม่ได้หากขาดแรงสนับสนุนจากประชาชนในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ ดังนั้น ตนกราบขอความเมตตาจากประชาชนให้เลือกว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค พื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ ยกจังหวัด

 

 

 

"พรรคชาติไทยพัฒนามี ส.ส.ในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ การเลือกตั้งครั้งนี้ ขอกราบขอโอกาสให้ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคชาติไทยพัฒนา ใน จ.เพชรบูรณ์ และพื้นที่ภาคเหนือ เข้ารับโอกาสเข้าสภาเพื่อพัฒนา ทั้งนี้ พรรคชาติไทยพัฒนาไม่ใช่พรรคขนาดใหญ่ แต่เป็นพรรคร่วมรัฐบาลมาตลอด ทั้งนี้ ไม่ใช่ว่าจ้องเป็นฝ่ายรัฐบาลเท่านั้น ซึ่งข้อเท็จจริง คือ พรรคสามารถเข้าได้กับทุกพรรค ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายที่ต้องการเข้าไปทำงานเพื่อประชาชน" น.ส.กัญจนา กล่าว

 

 

ด้าน นายวราวุธ กล่าวว่า ตนมั่นใจจะมีการเลือกตั้งแน่นอน แม้จะแตกต่างจากการเลือกตั้งที่ผ่านมา คือ ใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ เพื่อเลือกคนที่รัก เลือกพรรคที่ชอบ ไปเป็นบัตรเลือกตั้งใบเดียว และหมายเลขผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคไม่เหมือนกัน ดังนั้น ก่อนไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ต้องตรวจสอบหมายเลขผู้สมัครของพรรคชาติไทยพัฒนาก่อนเข้าคูหา ทั้งนี้ การเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ทุกคะแนนเสียงมีความหมาย ดังนั้น ตนขอให้ประชาชนในพื้นที่เลือกคนของพรรคชาติไทยพัฒนาเข้าสู่สภา เพื่อนำนโยบายไปประยุกต์ใช้เพื่อเกษตรกร

 

 

"ผมขอปักธงพรรคชาติไทยพัฒนา ที่ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อให้ตัวแทนของพรรคเข้าไปทำงานเพื่อประชาชนและเกษตรกร ทั้งนี้ มีคนบอกว่าพรรคชาติไทยพัฒนาจ้องจะเป็นแค่ฝ่ายรัฐบาล ซึ่งผมยอมรับว่าคงไม่มีพรรคไหนที่หาเสียงกับประชาชน เพื่อบอกว่าจะเข้าไปเป็นฝ่ายค้าน ทั้งนี้ โอกาสที่พรรคได้เป็นรัฐบาลนั้น สิ่งสำคัญคือ การนโยบายของพรรคที่ทำงานเคียงบ่าเคียงใหล่กับเกษตรกร ให้เกษตรกรมีชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งแนวทางลดต้นทุนการผลิต ลดค่าปุ๋ย เป็นต้นผมยืนยันว่าพรรคชาติไทยพัฒนาทำได้ ไม่เหมือนกับพรรคการเมืองอื่นที่บอกว่าจะทำ แต่ข้อเท็จจริง คือ ชาติหน้าพัฒนา" นายวราวุธ กล่าว

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในงานเปิดที่ทำการสาขาพรรคชาติไทยพัฒนา ที่ จ.เพชรบูรณ์ นอกจากแกนนำจะขึ้นเวทีปราศรัย แนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แล้ว ยังมีการแสดงของกลุ่มผู้สูงอายุ และเยาวชนและประชาชนในพื้นที่ รวมถึงให้ นายสดใส รุ่งโพธิ์ทอง หรือ สดใส โรจนวิชัย นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ฐานะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี พรรคชาติไทยพัฒนา ร่วมร้องเพลงบนเวทีเพื่อมอบความสุขให้กับประชาชนที่มาร่วมงานด้วย

 

 

 

อย่างไรก็ตาม น.ส.กัญจนา กล่าวภายหลังพบปะประชาชนในพื้นที่เขต 1 จ.เพชรบูรณ์ ว่า ตนและแกนนำของพรรคได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ซึ่งตนคาดหวังว่าในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์​ ซึ่งพรรคส่งผู้สมัคร ส.ส.ลงแข่งขันใน 4 เขต จาก 5 เขต จะได้รับความสนับสนุนจากประชาชนในพื้นที่ ส่วนกรณีที่มีพรรคการเมืองขนาดใหญ่ส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งนั้น ถือเป็นคู่แข่งขัน แต่ตนมั่นใจว่าพรรคชาติไทยพัฒนาจะได้ผู้แทนในพื้นที่เป้าหมายเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรแน่นอน

 

 

 

 

 

ที่มา : https://www.naewna.com/politic/388274