เพชรบูรณ์- ชทพ.เปิดตัวผู้สมัคร-สาขาพรรคฯที่เพชรบูรณ์ “กัญจนา”นึกไม่ถึงวันนี้ต้องเดินนำหาเสียงทั้งที่อดีตเคยตามพ่อบรรหาร เมินเสียงค่อนแคะอดีต หน.พรรค”ล้วงลูก” เปรย ชทพ.เป็นพรรคเล็กแต่มีโอกาสร่วมรัฐบาลทุกครั้ง ด้าน “นราวุธ”ลั่นบรรหารไม่อยู่แต่ศิลปอาชายังอยู่ ชี้ศิลปอาชาภาค 2 มันส์กว่าภาคแรก

เวลา 09.09 น.วันที่ 11 ม.ค.62 ที่สาขาพรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) จ.เพชรบูรณ์ ต.ในเมือง อ.เมืองเพชรบูรณ์ น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) , นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายพรรคฯ , นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคฯ, นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคฯ พร้อมแกนนำพรรคฯ ทำพิธีเปิดป้ายสาขาพรรคฯ โดยมีชาวเพชรบูรณ์จำนวนกว่า 1,000 คนเข้าร่วมพิธีเปิด พร้อมทั้งมีการเปิดตัว 4 ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เพชรบูรณ์ ได้แก่ นายวิจิตร พรพฤฒิพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคฯและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพชรบูรณ์ เขต 1 ,นายสนม มาละวัง ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เพชรบูรณ์ เขต 2 , นายสุระ แสนคำ “เขาทราย แกแล็คซี่” และนายพีระชัย(วิโรจน์) แสนคำ “เขาค้อ แกแล็คซี่” ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพชรบูรณ์ เขต 3-4, นอกจากนี้ยังเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครใน จ.ลำปาง,จ.พิษณุโลกและจ.อุดรธานี

 

 

ทั้งนี้ น.ส.กัญจนา ศิลปะอาชา กล่าวปราศรัยว่า เมื่อก่อนทั้งตนกับน้องชาย(นายวราวุธ)เดินตามพ่อบรรหารหาเสียง นึกไม่ถึงเลยมาในที่สุดวันนึงตนเป็นคนเดินนำและมีนายวราวุธเดินตาม แต่สิ่งหนึ่งที่คุณพ่อทิ้งไว้ก็คือ สายเลือดของคนทำงาน เมื่อเช้าไปเดินที่ตลาดได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากชาวเพชรบูรณ์ มีคุณลุงท่านหนึ่งทำให้เพชรบูรณ์เหมือนสุพรรณและย้ำด้วยว่าพูดแล้วต้องทำแต่ขอทำผ่านนายวิจิตรได้ไหมและทำผ่านผู้แทนผู้สมัครของพรรคชทพ.ได้ไหม ถ้าได้รับโอกาสนี้รับรองช่วยทำเพชรบูรณ์ให้งดงามเหมือนสุพรรณบุรี

น.ส.กัญจนายังสอบถามชาวเพชรบูรณ์ว่ายังจำได้การเลือกตั้งหรือไม่หลังจากผ่านไปเกือบ 5 ปี จำวิธีกาบัตรได้หรือไม่เพราะมีการเปลี่ยนอยู่เรื่อยและปีนี้ก็เปลี่ยนอีก แต่ทุกคนก็รอการเลือกตั้งมาเกือบ 5 ปีแล้ว ซึ่งปีนี้ยังไงก็คงจะมีการเลือกตั้งแม้จะดูว่าเลื่อนเรื่อยเลย ตอนแรกก็ปีที่แล้วและก็มาปีนี้เดือนนี้ก็เลื่อนๆแต่ยังไงก็ยังอยู่ในปีนี้ จากนั้นสอบถามชาวเพชรบูรณ์อยากให้มีการเลือกตั้งหรือไม่ กระทั่งผู้เข้าร่วมรับฟังน.ส.กัญจนาต่างตะโกนเป็นเสียงเดียวกันว่า”อยาก”

 

 

 

“พรรค ชทพ.ไม่ใช่พรรคขนาดใหญ่ ไม่รู้เป็นอย่างไงพรรคเรามักจะได้เป็นรัฐบาล มีคนค่อนแคะว่าพรรค ชทพ.จ้องคอยจะเสียบ อันนั้นเป็นสำนวนซึ่งจริงๆเราเป็นพรรคที่ไม่มีปัญหากับใคร ใครๆก็ต้อนรับเราๆจึงมีโอกาสได้เป็นรัฐบาลค่อนข้างจะมาก ซึ่งเป็นเรื่องดีเพราะจะนำเอาสิ่งที่พี่น้องประชาชนต้องการไปให้เกิดผลปฏิบัติอย่างแท้จริง ถึงแม้ ชทพ.จะไม่ใช่พรรคใหญ่แต่มักจะได้รับโอกาสได้ทำงาน”น.ส.กัญจนากล่าว

น.ส.กัญจนายังกล่าวถึงนายบรรหาร ศิลปะอาชาด้วยว่า พ่อบรรหารจากพวกเราไปเมษายนนี้ก็จะ 3 ปี ซึ่งบุคลิกการทำงานของพ่อจะเป็นพูดคำไหนเป็นคำนั้น จะทำอะไรต้องทำให้สำเร็จถ้าอันไหนทำไม่ได้ก็จะไม่สัญญา อันไหนที่สัญญาคือพ่อทำได้ วิธีการทำงานของพ่อคือหากรับเรื่องไปก็จะรู้หรือพิจารณาว่าเรื่องนี้จะไปอยู่หน่วยงานไหน และพ่อก็จะตามงานไม่ใช่แค่ลำดับบนแต่ตามไปถึงคนทำงานระดับล่างๆ จึงถูกค่อนแคะหาว่าพ่อล้วงลูก แต่คำว่าล้วงลูกจริงๆคือพ่อเก็บรายละเอียดไม่ใช่แค่สั่งงานภายในห้องทำงาน แต่ตามไปถึงภาคสนามนั่นคือการทำงานที่ทำให้ผลงานปรากฏเป็นรูปธรรมอย่างชัดเจนและรวดเร็ว

 

 

“ฉะนั้นพวกเราจึงไม่สนใจว่าใครจะมาค่อนแคะว่าล้วงลูกหรืออะไร แต่นั่นทำให้พ่อสามารถแก้ปัญหาและนำความเจริญมาสู่สมัยที่ท่านเป็น ส.ส.สุพรรณบุรีและอยู่ในกระทรวงไหนที่รับผิดชอบก็แก้ไขปัญหาที่อยู่ในความรับผิดชอบในกระทรวงนั้นๆ นี่คือวิธีการทำงานของพ่อบรรหารซึ่งจริงๆก็คือ เก็บรายละเอียด ติดตามงานและไม่ทอดทิ้ง ซึ่งวิธีการแบบนี้พวกเราชาวพรรค ชทพ.ซึมซับเข้ามาในสายเลือดและจะดำเนินการตามแนวทางของพ่อบรรหาร ฉะนั้นอะไรที่พวกเราชาว ชทพ.พูดไว้จะทำให้ก็จะทำจริงๆแต่ต้องขอให้ช่วยเลือกพวกเราเข้าไปมีส่วนในการบริหารประเทศ”น.ส.กัญจนากล่าวและย้ำด้วยว่า วันนี้พรรค ชทพ.มีความแข็งแกร่งมาก จะไม่แข็งแกร่งได้ยังไงก็เมื่อมีทั้งเขาทรายและเขาค้อ

ข่าวแจ้งว่า หลังจากกลุ่มชาวเขาที่เขาค้อได้มีการเปิดการแสดงบนเวทีปราศรัยเสร็จสิ้นแล้ว น.ส.กัญจนาได้ขอหมวกชาวเขาทดลองสวมใส่จากนั้นยังแบกสะพายกระบุงชาวเขาไว้ด้านหลัง จนนายวราวุธหยิบกล้องมือถือขึ้นมาถ่ายเซลฟีไว้ท่ามกลางเสียงหัวเราะชอบใจของชาวเพชรบูรณ์ที่เข้าร่วมเวทีปราศรัยดังกล่าว โดยสตรีชาวเชาได้มอบกระบุงให้น.ส.กัญจนาไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย และก่อนจบการปราศรัย น.ส.กัญจนาได้แสดงความขอบคุณและยังขอให้ชาวเพชรบูรณ์ช่วยเทคะแนนให้ล้นกระบุงอีกด้วย

 

 

นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายพรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) กล่าวว่า เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2559 นายบรรหาร ศิลปะอาชา ได้จากครอบครัวศิลปอาชาและได้จากจากพรรค ชทพ.ไป หลายคนถามว่าวันที่ไม่มีบรรหารแล้ว ชทพ.จะเป็นอย่างไร จะฝ่าคลื่นลมกระแสการเลือกตั้งได้หรือไม่ วันนี้พวกเรามายืนบนเวทีแห่งนี้มายืนยันกับชาวเพชรบูรณ์ทุกคนได้เห็นว่า ตั้งแต่มีพรรคชาติไทยพัฒนามาจนถึงวันนี้ การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ ชทพ.มีผู้สมัครทั้งหมด 320 คน 350 เขต 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย ชทพ.ส่งผู้สมัคร 70 จังหวัด ตั้งแต่ตั้งพรรค ชทพ.มาไม่มีครั้งไหนที่ส่งผู้สมัครมากเท่าครั้งนี้ ถึงแม้วันนี้บรรหารจะไม่อยู่แต่ศิลปอาชายังอยู่

“วันนี้เรามายืนยันและนั่งยืนด้วยว่า วราวุธยังอยู่และพี่สาววราวุธยังอยู่ การเลือกตั้งที่จะถึงนี้ใช้คำว่าอนาคตอันใกล้ เพราะไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะเป็นวันที่ 24 กุมภาพันธ์หรือวันที่ 24 มีนาคม แต่วราวุธมั่นใจว่าเลือกตั้งแน่นอน”นายวราวุธกล่าวและว่า การเลือกตั้งที่จะถึงนี้แตกต่างจากครั้งทั่วๆไปมีบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ เขาบอกเลือกคนที่เรารักเลือกพรรคที่เราชอบ บางคนก็บอกว่าพรรคครึ่งหนึ่งกรรมการครึ่งหนึ่ง เลือกคนนี้ฉันรักเลือกพรรคนี้ฉันชอบ แต่การเลือกตั้งครั้งที่จะถึงนี้เมื่อเข้าคูหาได้บัตรใบเดียว จะเลือกคนที่เรารักพรรคที่เราชอบแบบครั้งที่ผ่านมาไม่ได้

 

 

นายวราวุธยังกล่าวอีกว่า หัวใจของพรรค ชทพ.มีแนวทางทำงานเคียงข้างกับเกษตรกร หัวใจสำคัญของการทำการเกษตรอยู่ที่ต้นทุนการผลิตบางคนอยากให้ข้าวราคาตันละเป็น 10,000-15,000 บาท บางคนบอกว่าจะจำนำราคาราคาเท่านี้ แต่ถามว่าราคาข้าวขึ้นไปหมื่นกว่าบาทและราคาต้นทุนตามไปหมื่นกว่าเช่นกัน พี่น้องชาวเกษตรกรจะเหลืออะไร วันนี้แนวทางของพรรคชทพ.จะทำให้ปุ๋ยถูกลง ให้ราคาน้ำมันถูกลงและต้นทุนการผลิตถูกลง พี่น้องจะได้มีเงินในประเป๋าเพิ่มขึ้นเป็นที่ ชทพ.ตั้งใจจะทำ

นายนราวุธกล่าวอีกว่า อย่างที่พี่สาวตนได้กล่าวปราศรัยไปบอกว่า ใครก็บอกว่าพรรค ชทพ.จ้องแต่จะเป็นรัฐบาล ตนถามชาวเพชรบูรณ์เคยได้ยินพรรคการเมืองพรรคไหนบอกว่าเลือกตั้งครั้งหน้าเข้าไปจะขอเป็นฝ่ายค้านเงียบกริบเลย ฉะนั้นเวลาการเลือกตั้งจะเข้าไปเป็นรัฐบาลเพื่อเอานโยบายของเราไปปฏิบัติประยุกต์ใช้ให้กับพี่น้องประชาชนที่เลือกพรรคเราทั่วประเทศ เพราะฉะนั้นการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ ตนให้คำมั่นพวกเราทุกคนจะพารัฐนาวาที่ชื่อ ชทพ.เข้าสู่สภาฯเป็นตัวแทนของพี่น้องชาวจังหวัดเพชรบูรณ์และจังหวัดอื่นๆทั่วประเทศไทย

“บางคนถามผมว่าท่านบรรหารไม่อยู่แล้ว ชทพ.จะทำได้ไหม วราวุธพูดคำเดียวเคยดูก็แล้วกัน ศิลปอาชาภาค 2 มันส์กว่าภาค 1 แน่นอนครับ”นายนราวุธกล่าว

 

 

 

 

 

ที่มา : https://www.77kaoded.com/content/280149