ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อเวลา 11.30 น. น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวภายหลังเปิดงานที่ทำการสาขาพรรคชาติไทยพัฒนา จังหวัดสุพรรณบุรี ถึงกรณีความบาดหมางระหว่าง นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรค และ นายจองชัย เที่ยงธรรม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. สุพรรณบุรี เขต 3 พรรคภูมิใจไทย อดีตแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา ว่า

 

ผู้ใหญ่ที่ร่วมทำงานภายในพรรคกว่า 40 ปี มีความผูกพันกันมากกว่าที่ใครจะพยายามสร้างความแตกแยก ซึ่งตนขอทำงานเต็มที่ และเชื่อว่าเลือดเนื้อเชื้อไขคนสุพรรณบุรีจะทำให้ความเป็นปึกแผ่นของสุพรรณบุรีเกิดขึ้นได้ ส่วนกรณีที่เคยระบุว่า จะใช้การเจรจากับนายจองชัยหลังจากที่ย้ายพรรคนั้น ตนได้ทำเต็มที่ รวมถึง คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา มารดา, นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะทำงานด้านนโยบายและยุทธศาสตร์ พยายามทำเต็มที่ ซึ่งตนเชื่อว่า ผู้ใหญ่จะเมตตา เอ็นดู และอยู่เป็นกำลังที่เข้มแข็ง เหมือนเป็นกำแพงที่พึ่งให้เราก้าวไปข้างหน้า เป็นศิลปอาชาภาคสอง ในวันที่ นายบรรหาร ศิลปอาชา ไม่อยู่แล้ว

 

น.ส.กัญจนากล่าวด้วยว่า หลังจากนี้ตนจะเดินหน้าหาเสียงเต็มที่ และตามที่บอกกับประชาชนคนสุพรรณบุรีว่า ขอให้เลือกว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ยกทั้งจังหวัดเพื่อให้สุพรรณบุรีเป็นปราการที่เข้มแข็งของพรรค และให้ตนสบายใจ ก่อนนำพรรคออกสู้ศึกเลือกตั้ง เพื่อให้พรรคได้ ส.ส. มากที่สุด เข้าไปรับใช้ประชาชน ส่วนกรณีที่พบว่าในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี มีหลายพรรคการเมืองเดินสายหาเสียง อาทิ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำพรรครวมพลังประชาชาติไทย ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีและตนขอต้อนรับ

 

เมื่อถามถึงการวางตำแหน่งว่าที่ผู้สมัครของตระกูลศิลปอาชา น.ส.กัญจนากล่าวว่า ยังมีเวลาที่จะพูดคุย โดยขณะนี้ยังให้คำตอบไม่ได้ว่าตนและนายวราวุธจะอยู่ในตำแหน่งใด