เหตุต่างชาติรู้หมดแล้วว่าไทยจะมีเลือกตั้ง 24 ก.พ.62 ลั่นอย่าทำให้ประเทศขายขี้หน้า จันทร์ที่ 31 ธันวาคม 2561 เวลา 14.54 น.
เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. นายยุทธพล อังกินันทน์ รองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) และหัวหน้าคณะโฆษกพรรค กล่าวว่า สำหรับกรณีที่มีกระแสข่าวเรื่องการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปอีก 30 วันเนื่องจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) จัดพิมพ์บัตรเลือกตั้งไม่ทันนั้น ความจริงกกต.มีเวลาเตรียมการมาระยะหนึ่งแล้ว อีกทั้งปัจจุบันนี้เทคโนโลยีในการจัดพิมพ์บัตรเลือกตั้ง ไม่ว่าจะรูปแบบใด หรือแม้แต่การที่แต่ละเขตไม่เหมือนกันก็จริงแต่ปัจจุบันเป็นยุคที่ทันสมัยสามารถพิมพ์ได้รวดเร็ว ดังนั้นจึงไม่ทราบว่ากกต. ติดปัญหาเรื่องอื่นหรือไม่

“พวกเราเป็นผู้ที่พร้อมลงเล่นตามกติกาอยู่แล้ว ดังนั้นผู้ที่กำหนดและบริหารจัดการควรจะออกมาบอกให้ชัดเจน เปรียบเสมือนการแข่งขันกีฬายังมีการกำหนดวันการแข่งขันที่ชัดเจนไม่ว่าจะวันคัดเลือกหรือวันที่มีการแข่งขันตัดสิน นักกีฬาก็จะได้ซ้อมให้ถูกต้องว่าเราซ้อมเพื่อไปแข่งวันไหน แต่เวลานี้ความชัดเจนยังไม่มีนักการเมืองก็เหมือนกันเราพร้อมที่จะลงสู่การเลือกตั้ง แต่ถ้าวันเวลายังไม่ชัดเจนบางทีพวกเราก็ซ้อมกันไปเก้อเหมือนกัน ดังนั้นจึงขอฝากผู้ที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะกกต. ซึ่งจะต้องรับหน้าที่สำคัญยิ่งของประเทศ”นายยุทธพล กล่าว

นายยุทธพล กล่าวต่อว่า อีกทั้งตอนนี้ต่างประเทศก็จับตาดูบ้านเราอยู่ แล้วประชาชนคนไทยเองก็เฝ้ารอว่าเมื่อไรจะมีการเลือกตั้งเพื่อให้ได้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเข้ามาแก้ไขปัญหาปากท้องให้กับประชาชนตนจึงขอฝาก กกต.ว่า ควรกำหนดความชัดเจนออกมา ส่วนกรณีที่มีบางฝ่ายเสนอให้มีการใช้ม.44 ช่วยแก้ปัญหานี้นั้น หากจะเป็นการแก้ไข เพื่อให้ได้ทางออกที่ดี ก็ขอให้ทุกฝ่ายพิจารณากันให้ดีเสียก่อน แต่ตอนนี้กกต. ต้องรีบเร่งสร้างความชัดเจน เพราะตอนนี้ทุกประเทศเขาก็รู้กันหมดอยู่แล้วว่าบ้านเราจะมีการเลือกตั้ง24 ก.พ.2562 อย่าทำให้ประเทศไทยขายขี้หน้าอีกเลย

ขอขอบคุณ

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/politics/685391