'กัญจนา'บุกตลาดน้ำ! อ้อนขอคะแนนชาวโคราช ลั่นชทพ.พร้อมแก้แล้ง

วันพุธ ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 12.45 น.

 

26 ธ.ค.61 ที่ตลาดน้ำฉ่า อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) , นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา , นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ของพรรค พร้อมด้วยผู้บริหารของพรรคชาติไทยพัฒนา เดินทางมาเยี่ยมชมสินค้าพื้นบ้านที่บริเวณตลาดน้ำ และได้พบปะกับสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา และประชาชนที่มาให้กำลังใจ ประมาณ 700 คน และได้ร่วมกิจกรรมกับกลุ่มแม่บ้านในการตำส้มตำ ผัดหมี่โคราชกระทะที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก และประชาชนให้ความสนใจมาเข้าคิวต่อแถวรอชิมผัดหมี่ตั้งแต่ยังไม่เสร็จ

โดย น.ส.กัญจนา กล่าวในระหว่างพบปะสมาชิกพรรค ชทพ.ชาวโคราช ว่า ตนเคยตามพ่อมาโคราชหลายครั้ง แต่ละครั้งได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น มาครั้งนี้ทำให้อดคิดถึงพ่อไม่ได้ อย่างไรก็ตามเราจะสานต่อการทำงานของนายบรรหารต่อไป ยืนยันว่าครั้งนี้ตนจะไม่แค่ปักธงเท่านั้น แต่จะขอให้ชาวบ้านช่วยกันสร้างบ้านทั้งหลังให้กับทางชาติไทยพัฒนา เพื่อให้เป็นฐานขยายต่อไปทุกเขตได้หรือไม่ หลายคนเคยถามว่า ทำไมพรรคชาติไทยพัฒนาจ้องแต่จะเสียบเป็นรัฐบาล แต่ความจริงแล้วที่ผ่านมาพรรคชาติไทยพัฒนามีโอกาสทำงานให้ประชาชนในทุกบทบาททุกสถานะ ไม่ใช่จ้องแต่จะเสียบเป็นรัฐบาลอย่างเดียว เพราะแต่ถ้าเลือกได้เราก็ขอแรงส่งให้ได้เป็นรัฐบาลเพื่อไปแก้ปัญหาให้กับประชาชนในพื้นที่ และการเลือกตั้งครั้งนี้จะทำให้เราได้รัฐบาลที่มีสถานะปกติ มีรัฐบาลทำงานดูและประชาชน และมีฝ่ายค้านควบคุมตรวจสอบ สำหรับนโยบายหลักของภาพคือการดูแลปัญหาปากท้องของประชาชนเป็นอันดับแรกปัญหาสุขภาพโดยการสร้างหมอครอบครัว รวมถึงการทำนโยบายด้านการศึกษาที่มีความต่อเนื่อง เน้นในการดูแลเด็กในระดับปฐมวัย

น.ส.กัญจนา กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม จากการที่ตนได้สอบถามชาวบ้านถึงปัญหาที่ต้องการให้แก้ไขแล้วทราบว่า ปัญหาเร่งด่วนที่ชาวบ้านต้องการคือเรื่อง ขอให้แก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำในการเกษตรกรรม ซึ่งพรรคชาติไทยพัฒนาเองก็พร้อมที่จะหยิบขึ้นมาเป็นวาระเร่งด่วน ในการแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้าน

ด้าน นายวราวุธ กล่าวว่า คาดว่าต้นปี 62 จะมีการประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง และมีการเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ.62 ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้งได้ประกาศไว้ โดยครั้งนี้ขุนพลของพรรคชาติไทยพัฒนา มาเสนอตัวรับใช้พี่น้องประชาชนชาวโคราช และก่อนหน้านี้บางคนเคยปรามาสไว้ว่า เมื่อนายบรรหารไม่อยู่แล้ว จะเหลือผู้สมัครและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสักเท่าใด แต่ในวันนี้ น.ส.กัญจนา ได้นำคณะมาขอปักธงที่โคราช แล้ววันนี้ก็ทำให้คิดถึงพ่อบรรหาร ซึ่งตนจำได้ว่าเคยตามพ่อบรรหารมาที่นี่แล้ว พรรคชาติไทยพัฒนาขอปักธงที่โคราชนี้อีกครั้งเพื่อแก้ไข ปัญหาต่างๆในพื้นที่โดยเฉพาะเรื่องผลผลิตทางการเกษตร ราคาต้นทุนต่อไร่ ดังนั้นถ้าเรามีโอกาสทำงานก็จะทำงานให้กับชาวโคราชเหมือนในอดีต อย่างไรก็ตามครั้งนี้พรรคชาติไทยพัฒนาส่งผู้สมัครลงใน 14 เขตของโคราช แต่เมื่อจับเบอร์แล้วทุกคนจะได้หมายเลขแต่ละเขตที่ไม่เหมือนกัน จึงจะต้องท่องเบอร์ผู้สมัครในเขตตัวเองไว้ให้ดีๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้สมัคร ของจังหวัดนครราชสีมา นายญาณกิตติ์ ศิริทรัพย์ เขต1 , นายรุ่งโรจน์ วรชมพู เขต2 , นายประมวล ดอกสันเที๊ยะ เขต3 , นายชรินทร์ กรีกลาง เขต4 , นายภานุมาศ แก้วนอก เขต5, นายคมกฤษ กฤษณ์ตระกูล เขต6 ,นายจิรยุทธ บุญแต่ง เขต7 ,นายนิตย์ เจ๊กพิมาย เขต8 , นางมะลิวัลย์ เจ๊กพิมาย เขต9 , นายธีระชาติ เสยกระโทก เขต10 , นายกิตติศักดิ์ โลหณุต เขต11 , นายสมยศ บุญเวียง เขต11, น.อ.ท.ปริญญา ไอยรัตน์ เขต12 ,นายเสกสรรค์ วิวัฒน์สกุลรัตน์ เขต13 , น.ส.ศศิธิดา อัตตศิลาเขต14

 

ขอขอบคุณ

ที่มา : https://www.naewna.com/politic/385235