26 ธันวาคม 2561 | 10:20

 

 

"หนูนา"นำ ชทพ. เยือน โคราช ไหว้ย่าโม อ้อน ขอเก้าอี้ส.ส.คืน อ้าง ยุคบรรหาร เคยมีผู้แทนฯหลายคน แทงกั๊ก ยังไม่ถึงเวลาหนุนใครเป็นนายกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดนครราชสีมา ว่า น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนาพร้อมด้วยผู้บริหารของพรรคชาติไทยพัฒนา ได้แก่ นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ของพรรค นายนิกรจำนงผู้อำนวยการพรรค พล.อ.สนธิ บุญรัตกลิน ที่ปรึกษาพรรค นายยุทธพล อังกินันทน์ รองหัวหน้าพรรคและหัวหน้าคณะโฆษกพรรค น.ส.ทัศน์ลักษณ์ ปัตตพงศ์ภัช รองเลขาธิการพรรคและโฆษกพรรคด้านสังคม พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ โฆษกพรรค ด้านกิจการทั่วไป นายเสน่ห์ ขาวโต ทั้งนี้ คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา สมาชิกพรรค ร่วมเดินทางมาในวันเดียวกันนี้ด้วย

โดยเมื่อเดินทางถึงน.ส.กัญจนา พร้อมคณะ ทำพิธีบวงสรวงอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(ย่าโม) โดยน.ส.กัญจนา เปิดเผยว่า ได้อธิฐานขอย่าโมว่า ขอให้พรรคชาติไทยพัฒนาสามารถมีตัวแทนเป็นลูกหลานย่าโมในจังหวัดนครราชสีมาได้เพื่อที่จะเป็นตัวแทนสะท้อนปัญหาให้พรรคชาติไทยพัฒนาได้รับใช้ประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา เพื่อก้าวข้ามปัญหาต่างๆได้ จะได้เป็นตัวแทนรับใช้พี่น้องประชาชน อย่างไรก็ตามพรรคชาติไทยพัฒนาจะส่งว่าที่ผู้สมัครลงทั้ง 14 เขตในจังหวัดนี้

 

 

“ในอดีตเคยมากับพ่อบรรหารที่นี่หลายหน เพราะพรรคชาติไทยในสมัยนั้นเคยมีผู้แทนราษฎรในจังหวัดนี้จำนวนมาก แต่หลังหลังก็มีความเปลี่ยนแปลงและวันนี้พรรคชาติไทยพัฒนาได้กลับมาสู่จังหวัดโคราชแล้ว ก็อยากมาเรียกบ้านเราคืนแม้จะไม่ได้ทั้งหมดได้บางส่วนก็ยังดี”

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคชาติไทยพัฒนา จะสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีอีกหรือไม่ หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนากล่าวว่า ยังไม่ถึงจุดที่จะพูดตรงนั้น แต่อย่างไรก็ตามพรรคชาติไทยพัฒนาขอยืนอยู่ข้างประชาชนไม่ว่าจะเลือกอะไรก็ตามก็จะทำให้ประเทศชาติบ้านเมืองดำเนินไปได้โดยไม่มีความขัดแย้ง ซึ่งเป็นไปตามหลักการของนายบรรหารอยู่แล้วคือไม่ว่าใครจะว่ากล่าวว่าร้ายอะไรพ่อบรรหารก็ให้อภัยทั้งหมด เพื่อทำงานให้ประเทศชาติเป็นหลัก และเราก็สืบสานต่ออย่างนั้น

จากนั้น น.ส.กัญจนา นำ คณะผู้บริหารพรรคชาติไทยพัฒนาพร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัครทุกเขตในจังหวัดนครราชสีมา เดินลอดประตูชุมพล เป็นการเดินออกสื่อเพื่อเป็น สัญลักษณ์บ่งบอกว่าเดินออกไปต่อสู้เพื่อชัยชนะในสนามเลือกตั้ง และได้ไปสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดนครราชสีมา

 

ขอขอบคุณ

ที่มา : https://siamrath.co.th/n/58561