18:02 | 26 ธันวาคม 2561

 

 

เลือกตั้ง 2562 : “กัญจนา-วราวุธ” อ้อนขอคะแนนลูกหลานเมืองย่าโม-โชว์ผัดหมี่กะทะยักษ์อุบตอบเชียร์ใครนั่งนายกฯ

วันนี้(26ธ.ค.61)นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรคฯ อาทิ นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรค นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ของพรรค พล.อ.สนธิ บุญรัตกลิน ที่ปรึกษาพรรค รวมถึงคุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา ภริยา นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะสมาชิกพรรค เดินทางลงพื้นที่จังหวัดนครราสีมา เพื่อพบปะสมาชิกพรรค และประชาชน

ทั้งนี้นางสาวกัญจนาได้สักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือ ย่าโม พร้อมอธิฐานให้พรรคชาติไทยพัฒนา มีตัวแทนเป็นลูกหลานย่าโม เพื่อใช้ประชาชน ก่อนจะนำผู้บริหารพรรค และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมาของพรรคทั้ง 14 คน ลอดซุ้มประตุมพล เพื่อความเป็นสิริมงคล และคว้าชัยชนะในการเลือกตั้ง และยังบอกด้วยว่า ในอดีต เคยมาจังหวัดนครราชสีมากับนานบรรหาร เพราะพรรคชาติไทย เคยมี ส.ส.นครราชสีมาจำนวนมาก จึงอยากมาทวงเก้าอี้ ส.ส. คืน แม้จะไม่ได้ทั้งหมดก็ตาม

นางสาวกัญจนา ยังปฏิเสธที่จะให้คำตอบว่า จะสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีอีกหรือไม่ โดยระบุเพียงว่า ยังไม่ถึงเวลาที่จะให้คำตอบ แต่พรรคจะขอยืนอยู่ข้างประชาชน ไม่ว่าจะเลือกอะไรก็ตาม และจะต้องไม่ทำให้เกิดความขัดแย้งด้วย

นางสาวกัญจนา พร้อมด้วยผู้บริหารพรรค ยังได้เดินทางไปยังตลาดน้ำฉ่า อ.ขามทะเลสอ ชมสินค้าพื้นบ้าน และพบปะสมาชิกพรรคราว 700 คน พร้อมร่วมกิจกรรมกับกลุ่มแม่บ้าน ทั้งตำส้มตำ และผัดหมี่โคราชกระทะที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีประชาชนให้ความสนใจและมาต่อแถวรอชิมตั้งแต่ยังผัดหมี่ไม่เสร็จ

ระหว่างการพบปะสมาชิก นางสาวกัญจนา ยังยืนยันด้วยว่า การเดินทางมาจังหวัดนครราชสีมาครั้งนี้ จะไม่แค่ปักธงเท่านั้น แต่จะขอให้ชาวบ้านช่วยกันสร้างบ้านทั้งหลังให้กับทางชาติไทยพัฒนา เพื่อให้เป็นฐานขยายต่อไปทุกเขต หลายคนยังเคยถามว่า ทำไมพรรคชาติไทยพัฒนาจ้องแต่จะเสียบเป็นรัฐบาล แต่ความจริงแล้วที่ผ่านมาพรรคชาติไทยพัฒนา มีโอกาสทำงานให้ประชาชนในทุกบทบาท ทุกสถานะ ไม่ใช่จ้องแต่จะเสียบเป็นรัฐบาลอย่างเดียว เพราะแต่ถ้าเลือกได้ พรรคขอเป็นแรงส่งให้ได้เป็นรัฐบาล เพื่อไปแก้ปัญหาให้กับประชาชน พร้อมมั่นใจว่า การเลือกตั้งครั้งนี้จะทำให้ประเทศได้รัฐบาลที่มีสถานะปกติ และมีฝ่ายค้านควบคุมตรวจสอบ

ขณะที่นายวราวุธ ยังคาดว่าต้นปี2562จะมีการประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งและมีการเลือกตั้ง ในวันที่24ก.พ.2562 ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ประกาศไว้ และก่อนหน้านี้บางคนเคยปรามาสไว้ว่า เมื่อนายบรรหารไม่อยู่แล้วจะเหลือผู้สมัครและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสักเท่าใด แต่ในวันนี้ นางสาวกัญจนาได้นำคณะมาขอปักธงที่โคราชแล้วพรรคชาติไทยพัฒนาจึงขอปักธงที่โคราชนี้อีกครั้งเพื่อแก้ไข ปัญหาต่างๆในพื้นที่โดยเฉพาะเรื่องการเกษตร

 

ขอขอบคุณ

ที่มา : https://www.tnnthailand.com/content/11437