พรรคการเมืองยังคงลงพื้นที่พบปะประชาชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมตัวสู้สึกเลือกตั้ง

ความเคลื่อนไหวของพรรคการเมือง ภายหลังมีคำสั่งคสช. ปลดล็อก หลายพรรคยังคงดินสายเพื่อพบปะประชาชน และเปิดตัวผู้สมัครกันอย่างคึกคัก อาทิ พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) นำโดย น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา พร้อมคณะลงพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เข้ากราบ สักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี พร้อมเชิญชวนประชาชนเข้าสมัครสมาชิกพรรค โดยน.ส.กัญจนาเปิดเผยว่า ได้อธิษฐานขอให้พรรคชทพ. มีตัวแทนเป็นลูกหลานย่าโมเพื่อช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้ น.ส.กัญจนา ได้ลอดซุ้มประตูชุมพลด้วย โดยซุ้มประตูนี้ชาวโคราชมีความเชื่อกันว่า หากลอด 1 ครั้ง จะได้กลับมาโคราชอีกในไม่ช้า หากลอด 2 ครั้งจะได้ทำงานหรือมาอยู่ที่โคราช แต่หากลอดถึง 3 ครั้งจะได้คู่ครองเป็นคนโคราช แต่ห้ามลอดเกิน 3 ครั้ง คู่รักจะได้เลิกกัน


น.ส.กัญจนา ยังยืนยันด้วยว่า พรรคชาติไทยพัฒนาไม่ใช่พรรคจ้องเสียบ แต่จะยืนอยู่ข้างประชาชน แต่ขณะนี้ยังไกลเกินไปที่จะพูดว่าสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือไม่

ขณะที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อมผู้สมัคร ส.ส.หนองคายลงพื้นที่พบปะประชาชนที่ตลาดโพนพิสัย อ.โพนพิสัย มีประชาชนจำนวนมากมารับฟังนโยบาย ขอถ่ายรูปและตะโกนให้กำลังใจบอกอยากได้นายกฯหญิงมาบริหารประเทศอีกครั้ง คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวกับชาวบ้านว่าได้พบพี่น้องหลายจังหวัดภาคอีสาน มีแต่ปัญหาพืชผลตกต่ำ เศรษฐกิจไม่ดี จึงมาปรับทุกข์และคลายทุกข์ให้กับประชาชน 

นอกจากนั้น ในวันเดียวกันยังมีความเคลื่อนไหวจากนายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ปัจจบุนเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เขตจังหวัดสมุทรสาคร โดย เขต 1 อำเภอเมือง นายกุลวัชร หงษ์คู เขต 2 กระทุ่มแบน สมชัย ศรีสุทธิยากร เขต 3 บ้านแพ้ว นายนิติรัฐ สุนทรวร พร้อมติดแฮชแทค #เดินหน้าพัฒนาสมุทรสาครยกจังหวัด #ประชาธิปัตย์ยกทีม 

ขอขอบคุณ

ที่มา : https://www.springnews.co.th/politics/409467