"ชาติไทยพัฒนา" ยกทีมบุกเมืองคอน ถือฤกษ์เอาชัยสักการะพระธาตุ-บูชาองค์จตุคามรามเทพ หวังปักธงภาคใต้แห่งแรก

ศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2561 เวลา 10.52 น.

 

 

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคชาติไทยพัฒนา ได้เปิดที่ทำการสาขาพรรคภาคใต้ แห่งแรก ที่จ.นครศรีธรรมราช โดยน.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมคณะ อาทิ นายอนุรักษ์ จุรีมาศ นายสัมพันธ์ แป้นพัฒน์ รองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ของพรรคชาติไทยพัฒนา นายธีระ วงศ์สมุทร ที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมด้วยนายณรงค์ นุ่นทอง กรรมการบริหารพรรคชาติไทยพัฒนา อดีตส.ส.และอดีตส.ว.จังหวัดนครศรีธรรมราช  ทั้งนี้เวลา 08.30 น.คณะผู้บริหารได้เดินทางไปสักการะพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช และศาลหลักเมือง กล่าวบูชาองค์จตุคามรามเทพ ก่อนที่จะเดินทางไปสำนักงานพรรคชาติไทยพัฒนา สาขานครศรีธรรมราช ที่ถนนประตูลอด อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อเป็นประธานพิธีเปิดป้ายที่ทำการสาขาพรรคชาติไทยพัฒนาสาขานครศรีธรรมราช

 

 

โดยน.ส.กัญจนา ให้สัมภาษณ์ว่า สาขานี้เป็นสาขาพรรคภาคใต้แห่งแรกของชาติไทยพัฒนา เราเตรียมผู้สมัครพร้อมหมดแล้วทั่วประเทศส่งประมาณ 320 เขต  เรามีความหวังว่าจะได้รับใช้พี่น้องในภาคใต้ โดยเฉพาะขณะนี้ปัญหาเศรษฐกิจเป็นเรื่องที่มีปัญหาพอสมควร ทั้งปัญหา ราคาพืชผลการเกษตร ราคายางพารา ปาล์มน้ำมัน ข้าวและปัญหาการประมง ซึ่งจะช่วยปัญหาเหล่านี้เป็นหลักให้กับพี่น้องในภาคใต้ ส่วนความหวังสำหรับปาร์ตี้ลิสต์และเขตนั้น ก็จะทำให้ดีที่สุด ซึ่งก็ต้องแล้วแต่ความเมตตากรุณาของพี่น้องในภาคใต้นี้ว่าจะให้พรรคชาติไทยพัฒนาได้มีโอกาสรับใช้ผ่านทางผู้สมัครของพรรคเราหรือไม่ ส่วนจุดยืนของพรรคชาติไทยพัฒนา คือเราไม่เป็นคู่ขัดแย้งกับใครไม่ทะเลาะเบาะแว้งเพราะไม่ก่อประโยชน์กับประเทศชาติทำให้ประเทศหยุดอยู่กับที่ เพราะไม่ว่าใครทะเลาะกันคนเดือดร้อนคือประชาชนและเศรษฐกิจก็จะแย่

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากถูกถ้าไปร่วมรัฐบาล น.ส.กัญจนา กล่าวว่า ยังไม่ถึงเวลานั้นตอนนี้ลุยสู้ศึกเลือกตั้งกับทุกพรรคกันก่อน แข่งขันกันอย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องที่ถามถึงตอนนี้ ยังตอบไม่ได้ ส่วนหากถูกเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีในอนาคต ตนมองว่าอย่าเพิ่ง ถามถึงเรื่องดังกล่าวเลย ตอนนี้พยายามทำหน้าที่หัวหน้าพรรคไทยพัฒนาให้ดีที่สุด.

ทั้งนี้ น.ส.กัญจนา ได้พบปะกับสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนาในพื้นที่ภาคใต้กว่า 500 คน โดยน.ส.กัญจนา กล่าวกับสมาชิกพรรคตอนหนึ่ง ว่า ในส่วนของภาคใต้ พรรคชาติไทยพัฒนาได้รับใช้พี่น้องมาตั้งแต่สมัยของนายบรรหาร ศิลปาอาชา อดีตนายกรัฐมนตรีแล้ว แม้จะมีผู้แทนราษฎรบ้างหรือไม่มีบ้าง แต่พรรคชาติไทยพัฒนาเราก็ไม่เคยทอดทิ้ง ซึ่งในอดีตนายบรรหาร เคยสร้างถนนจากอำเภอสะเดาไปมาเลเซียและปรับปรุงสนามบินภูเก็ตให้เป็นสนามบินนานาชาติ หลายคนคงจำได้ว่าหลังจากที่นายบรรหาร ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ก็ได้เดินทางลงมาจ.สงขลา เป็นจังหวัดแรก เพื่อมาที่บ้านหัวเขาแดง อำเภอสิงหนคร มาดูปัญหาชาวประมง นอกจากนี้ยังสั่งทำถนนลาดยางเข้าหมู่บ้าน และงานที่นายบรรหาร ภาคภูมิใจมากที่สุดคือโครงการพัฒนาลุ่มแม่น้ำปากพนังอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

“เราหวังเป็นพรรคของคนภาคใต้ เชื่อมั่นแรงสนับสนุนจากทุกคน ช่วยกันผลักดันให้พรรคชาติไทยพัฒนาก้าวเดินไป โดยที่เราจะไม่ขัดแย้งใคร มีเป้าหมายคือการแก้ปัญหาให้กับพี่น้อง และด้วยแรงสนับสนุนของทุกคนจะทำให้พรรคชาติไทยพัฒนามีผู้แทนราษฎรรับใช้ประชาชนทั้ง 14จังหวัดในภาคใต้ แก้ปัญหาเรื่องราคา สินค้าเกษตรไม่ว่าจะเป็นยางพารา ปาล์มน้ำมัน ข้าวและประมง ขอให้พรรคชาติไทยพัฒนาได้รับใช้พี่น้องผ่านผู้แทนราษฎรในภาคใต้นี้ไม่ต่ำกว่า 10 จังหวัด”
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับว่าที่ผู้สมัครทั้ง 8 เขต ประกอบด้วย เขต 1 นายวิโรจน์ พรหมสุด เขต 2 นายมณีเหมทานนท์ เขต 3 นายชยุต หนูสาย เขต 4 นายสมยศ หนูหนอง เขต 5 นายจอมไกร สวัสดิวงศ์ เขต 6 นายสิริบรรจบ คงใหม่ เขต 7 นายนิติศาสตร์ ทองสมัคร และเขต 8 นายวัชนะ งามขำ.

 

ขอขอบคุณ

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/politics/682444