"หนูนา" เปิดสาขาพรรคเมืองคอน ฝนถล่มลงมาอย่างหนัก น้ำตาซึมเห็นรูปพ่อ ลั่น "ชาติไทยพัฒนา" ก้าวข้ามความขัดแย้ง มั่นใจได้ส.ส.ภาคใต้ไม่ต่ำกว่า 10 ที่นั่ง พร้อมสู้ทุกพรรค ปัดตอบจับมือพลังประชารัฐ...

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เดินทางมาเปิดสำนักงานพรรคชาติไทยพัฒนา สาขา จ.นครศรีธรรมราช บริเวณถนนประตูลอด ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยทันทีที่มาถึงได้กราบไหว้สักการะพระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร และศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช

อย่างไรก็ตาม ขณะทำพิธีเปิดป้ายสำนักงานสาขาพรรค ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก หลังเสร็จพิธี น.ส.กัญจนา ได้เดินเข้าไปในสำนักงาน และมีอาการน้ำตาซึมเมื่อเห็นภาพนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีต ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ผู้เป็นบิดาซึ่งถึงแก่อสัญกรรมด้วยวัย 83 ปี

จากนั้น น.ส.กัญจนา และคณะ เดินทางไปประชุมสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนาภาคใต้ พร้อมขึ้นกล่าวกับสมาชิกพรรค ว่า ขอบคุณสมาชิกทุกที่ร่วมให้การสนับสนุนพรรคด้วยดีตลอดมา พรรคของเราไม่พูดมากแต่ทำจริง และสานต่องานของนายบรรหาร โดยจะไม่ทำตัวเป็นผู้มีความขัดแย้งกับใคร แต่จะก้าวข้ามความขัดแย้งทุกอย่างเดินหน้าทำงานเพื่อประเทศชาติต่อไป โดยหวังที่นั่ง ส.ส.ในภาคใต้น่าจะได้ไม่ต่ำกว่า 10 ที่นั่งแน่นอน

พร้อมเปิดเผยว่า ทางพรรคได้เตรียมผู้สมัคร ส.ส.ไว้พร้อมหมดแล้วทั่วประเทศ แต่อาจจะไม่ส่งครบทุกเขตทั่วประเทศ น่าจะได้ 320 กว่าเขต ซึ่งมีความพร้อมหมดแล้ว โดยเฉพาะภาคใต้ ส่งผู้สมัครส.ส.49 เขตจาก 50 เขต โดยพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ส่งครบทั้ง 8 เขต ซึ่งทุกครั้งที่ลงเลือกตั้งมีความพร้อมไม่ต้องห่วง พร้อมที่จะมีโอกาสรับใช้พี่น้องภาคใต้ในการแก้ไขปัญหาด้านเกษตรเป็นหลัก ทั้งราคายางพารา ข้าว ประมง และปาล์ม จึงขอความเมตตาพี่น้องชาวใต้ ให้พรรคชาติไทยพัฒนาได้มีโอกาสรับใช้

 

 

“จุดยืนของพรรค เป็นมาตั้งแต่พ่อบรรหารว่าเราจะไม่เป็นผู้ขัดแย้งกับใคร เราไม่ชอบการทะเลาะเบาะแว้ง เพราะว่านั้นไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับใครเลย ประเทศชาติก็จะหยุดนิ่งอยู่กับที่คนที่ได้รับความเดือดร้อนคือพี่น้องประชาชน เศรษฐกิจก็จะแย่ สโลแกนของพรรคก็คือก้าวข้ามความขัดแย้ง เพื่อนำพาประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้าให้พี่น้องประชาชนกินดีอยู่ดี”

ส่วนกรณีหากพรรคของ พล.อ.ประยุทธ์ ทาบทามเข้าร่วมรัฐบาลนั้น ตอนนี้ไม่ถึงเวลา ขอลุยสู้ศึกเลือกตั้งกับทุกพรรค ไม่ถึงเวลาที่จะตอบตรงนั้น ส่วนความพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ถ้าพรรคชนะการเลือกตั้ง ซึ่งเคยบอกตั้งแต่วันแรกแล้วว่า เป็นหัวหน้าพรรคยังเกินที่จะคิดถึงเรื่องนั้น ยังไม่ต้องถามเรื่องนี้ ขอพยายามทำหน้าที่หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาให้ดีที่สุด.

 

ขอขอบคุณ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/content/1445125