หนูนา ควงคุณแม่เอาฤกษ์นำผู้บริหารพรรคลงพื้นที่หาเสียง จ.เพชรบุรีเป็นจังหวัดแรก เปิดตัวผู้สมัครลงครบทั้ง 3 เขต เชื่อมั่นความเชี่ยวชาญด้านเกษตรจะทำให้คนเมืองเพชรเลือกผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค...

 

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.61 นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาพร้อมด้วยคุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา ได้นำคณะผู้บริหารของพรรคลงพื้นที่รับฟังปัญหา 6 กลุ่มอาชีพในพื้นที่จ.เพชรบุรี รับฟังปัญหาด้านการเกษตร ปศุสัตว์ และประมง พร้อมเปิดตัวผู้สมัครทั้ง 3 เขต เชื่อมั่นเป็นพื้นที่ดั้งเดิมที่พรรคเคยมีส.ส.ที่นี่ อีกทั้งพรรคจับงานด้านเกษตรมาตลอด สามารถแก้ปัญหาให้กับชาวเกษตรเมืองเพชรได้
ทั้งนี้ น.ส.กัญจนา พร้อมด้วยนายประพัฒน์ โพธสุธน เลขาธิการพรรค นายยุทธพล อังกินันทน์ รองหน.พรรคฯ นายวราวุธ ศิลปอาชา นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ โฆษกพรรคฯ ได้เดินทางลงพื้นที่จ.เพชรบุรี โดยจุดแรก ได้รับฟังปัญหาของเกษตรกรที่ศูนย์ข้าวชุมชน ตำบลหนองขนาน อำเภอเมือง โดยมีเกษตรกรในพื้นที่กว่า 1,000 คน มาร่วมให้การต้อนรับ

 

 

ในช่วงแรกนางสาวกัญจนา ได้เดินเยี่ยมชมการทำกิจกรรมของชาวบ้าน และร่วมเคี่ยวน้ำตาลโตนด ตำข้าวซ้อมมือ กวนกระยาสารท ตำส้มตำ ปอกลูกตาล ฯลฯ ร่วมกับชาวบ้านอย่างเป็นกันเองและสนุกสนาน จากนั้นได้แนะนำตัวคณะผู้บริหารที่ลงพื้นที่ และกล่าวทักทายกับชาวเพชรบุรี โดยช่วงหนึ่งนางสาวกัญจนากล่าวว่า พื้นที่จังหวัดเพชรบุรี สมัครคุณพ่อ “นายบรรหาร” ใช้ชื่อพรรคชาติไทย ที่เพชรบุรี มีส.ส.ของพรรคถึง 3 คน คือนายปิยะ อังกินันทน์ นายภิมุข อังกินันทน์ และนายยุทธ อังกินันทน์ เพชรบุรีมีความผูกพันกับพรรคชาติไทยมาช้านาน เพราะเป็นเมืองเกษตรกรรมเหมือนกัน และตลอดมานายประพัฒน์ ที่ดูแลด้านเกษตรร่วมกับนายบรรหาร ได้แก้ปัญหาและดูแลเกษตรกร ทั้งด้านการเพาะปลูก เลี้ยงสัตว์ และด้านประมงมาเป็นอย่างดี จึงเชื่อว่า คนเพชรบุรีจะให้การต้อนรับผู้สมัครของพรรค ซึ่งมีนายยุทธพล อังกินันทน์ รองหน.พรรค เป็นหัวหน้าทีมผู้สมัครในครั้งนี้

 

 

สำหรับในช่วงบ่ายวันเดียวกัน หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาได้นำคณะผู้บริหารของพรรค ลงพื้นที่ท่าเรือประมง ต.แหลมผักเบี้ย อ.บ้านแหลม เพื่อพบปะและพูดคุยกับผู้ทำการประมงบริเวณธนาคารปูม้า และเดินทางต่อไปดูคลอง D9 เพื่อดูการบริหารจัดการแก้ไขและป้องกันอุทกภัย จ.เพชรบุรี

 

ขอขอบคุณ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/content/1443648