วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 21.24 น.

 

6 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในนามพรรคชาติไทยพัฒนา (ชพน.) ที่บ้านพักเลขที่ 26/1 ม.4 บ้านยามูเฉลิม ต.ราตาปันยัง อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ของ นายสนิท นาแว นักการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในนามของพรรคชาติไทยพัฒนา โดยมี พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา , นายธีระ วงศ์สมุทร เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา และนายธีระ มินทราศักดิ์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เดินทางมาเข้าร่วมการเปิดตัวกับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคชาติไทยพัฒนาในครั้งนี้ ท่ามกลางประชาชนจำนวนหลายพันคนเข้าร่วมงานและให้การต้อนรับ ก่อนที่ขณะจะเดินทางต่อไปยังพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา และเดินทางต่อไปยังพื้นที่ภาคใต้ตอนบน

สำหรับรายชื่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในนามพรรคชาติไทยพัฒนา ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และอีก 2เขตในพื้นที่ จ.สงขลา มีดังนี้ ปัตตานี 1.นายสนิท นาแว ลงสมัครเขตเลือกที่ 1 2.ดร.เอกอนันต์ วันอารีย์สกุล ลงสมัครเขต 2 3.นายอับดุลรามัน มะยูโซะ สมัครเขตเลือกคั้งที่ 3 4.นายอิทธิพล นาวินพัฒนรัตน์ ผู้สมัครเขตเลือกตั้งที่ 4 ยะลา 1.นายมะดิง เย็ง ผู้มัครเขตเลือกตั้งที่ 1 2.นายแวหะมะ แวมะมิง สมัครเขตเลือกที่ 2 3.นายชาญชัย บารูเลิศ สมัครเขตเลือกตั้งที่ 3

นราธิวาส 1.นายวาร์มูฮำหมัด บินแวดาโอะ เขตเลือกตั้งที่ 1 2.นายอาร์มาน อารอมะ สมัครเขตเลือกตั้งที่ 2 3.นายสุรินทร์ หะยีหมัด สมัครเขตเลือกตั้งที่ 3 4.นายอดิศร เย็ง สมัครเขตเลือกตั้งที่ 4 สงขลา 1.นายอับดุลอาซิซ หลีสหัด สมัครเขตเลือกตั้งที่ 7 2.นาย อะหลี สอระมัน สมัครเขตเลือกตั้งที่ 8

นายธีระ กล่าวว่า การคัดเลือกผู้สมัครทั้ง 13 เขตเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในครั้งนี้ พรรคได้มอบหมายให้ พล.อ.สนธิ ร่วมกับนายธีระ เป็นผู้ดูแล ตามที่ได้มีการนำเสนอจากกรรมการบริหารพรรคคัดเลือก และทั้งสองจะคอยทำหน้าที่เป็นกุนซือให้กับผู้สมัครทั้ง 13 เขต และพรรคมั่นใจในตัวกุนซือ และมั่นในตัวผู้สมัครทั้ง 13 เขตเลือกตั้ง จะสามารถชิงชัยเก้าอี้และคะแนนให้กับพรรคได้เป็นอย่างมาก

ส่วนพรรคจะได้รับการเลือกตั้งในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้กี่ที่นั่ง คงขึ้นอยู่กับประชาชนที่ให้ความไว้วางใจ แต่ก็มั่นใจกับคะแนนที่คนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เลือกตั้งรอบนี้คะแนนจะไม่สูญเปล่า เพราะต้องไม่ลืมว่าในพื้นที่ก็มีแชมป์ ที่เคยเป็น ส.ส.ครองที่นั่งมาแล้ว แต่พรรคเราเลือกบุคคลที่เหมาะสมที่สุด ส่วนจะได้รับเลือกหรือไม่ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจประชาชนในพื้นที่

นายอับดุลรามัน มะยูโซะ ว่าที่ผู้สมัครเขตเลือกตั้งที่ 3 ปัตตานี ได้มองเกณฑ์การเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า คนในพื้นที่ส่วนใหญ่ ไม่เลือกพรรค ไม่เลือกตัวบุคคล แต่มีปัจจัยอื่นที่เข้ามาเกี่ยวข้อง นอกเหนือจากนั้น ถึงแม้พรรคจะมีนโยบายดีขนาดไหน แต่ก็ยังไม่สามารถทำให้คนพื้นที่นิยมชื้นชอบพรรค แล้วจะหันเทคะแนนเสียงให้พรรคดังกล่าว การเลือกตั้งในครั้งหน้านี้การแข่งขันกันหลายพรรคเป็นประวัติการณ์

 

ขอขอบคุณ ที่มา : https://www.naewna.com/politic/381468