ชทพ. คุยส่งครบ 350เขต ยังไม่คุยชงชื่อนายกฯ ให้กำลังใจ "สุดารัตน์" หลังผลโพลหนุน ยันเคารพการตัดสินใจของครอบครัวปริศนานันทกุล

 

นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยชาติไทยพัฒนา กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมามีผู้สมัครทั้งเข้า-และลาออก จากการเป็นสมาชิกพรรค แต่วันนี้เป็นวันสุดท้าย มีเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคแล้วกว่า 100 คน ซึ่งปัจจัยหลักเพราะวันสุดท้ายที่ต้องสังกัดพรรค 90 วันก่อนเลือกตั้ง 24 ก.พ. 2562 โดยส่วนตัวพอใจมาก และทำให้มั่นใจว่า จะสามารถส่งผู้สมัครได้ทุกเขต แต่รอดูก่อน และเบื้องต้นวางตัวผู้สมัคร ส.ส. กทม. 30 เขต ไว้แล้ว โดยเฉพาะกลุ่มดารานักแสดง ที่เพิ่งเข้าสังกัดพรรคบางส่วน อาจจะได้ลงสมัครรับเลือกตั้ง เขต กทม. แต่บางส่วนจะมาช่วยเป็นทีมงาน พร้อมยืนยันว่า แม้วันนี้ จะมีคนรุ่นใหม่หรือกลุ่มนิวบลัด มาสมัครเป็นสมาชิกพรรค แต่การทำงานนั้น พรรคจะไม่เน้นรุ่นไหนเพราะต้องผสมผสานทั้งอาวุโส และนิวบลัด ไม่ว่ารุ่นเด็กหรืออาวุโส เพราะจะร่วมเป็นกำลังสำคัญของพรรค


นอกจากนี้ นางสาวกัญจนา ยังกล่าวถึงผลการสำรวจความเห็นหรือโพล ที่ชูคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย เป็นนายกรัฐมนตรีว่า ยินดีด้วย และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่จะเข้ามาทำงาน ไม่ว่าจะอยู่ในโพลลำดับไหน ส่วนพรรคชาติไทยพัฒนายังไม่ได้คุยกันว่าจะเสนอใครเป็นนายกรัฐมนตรี

ขณะเดียวกัน นางสาวกัญจนา ยังย้ำว่า ขอเคารพการตัดสินใจของครอบครับปริศนานันทกุล ที่ย้ายพรรคไปสังกัดภูมิใจไทย เพราะเรื่องจบไปแล้ว และส่วนตัวคิดว่าจะไม่ส่ง ผู้สมัคร ส.ส. ลงจังหวัดอ่างทอง เพราะต้องการให้เกียรติครอบครัวปริศนานันทกุล โดยต้องหารือภายในพรรคอีกครั้ง

 

ขอขอบคุณ ที่มา : https://www.innnews.co.th/politics/news_250747