ชาติไทยพัฒนา มั่นใจส่งผู้สมัคร ส.ส.ครบ 350 เขต หลังมีสมาชิกแห่เข้าสมัครจำนวนมาก ส่วนตัว พร้อมหลีกทางไม่ส่ง ส.ส.แข่งตระกูล "ปริศนานันทกุล" แต่ต้องรอมติพรรค พร้อมให้กำลังใจคุณหญิงสุดารัตน์ หลังโพลอยากให้เป็นนายกฯ

วันที่ 26 พ.ย. นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมา มีผู้สมัครทั้งเข้า-และลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค แต่วันนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเกิน 100 คน ซึ่งปัจจัยหลัก เพราะวันสุดท้ายที่ต้องสังกัดพรรค 90 วัน ก่อนเลือกตั้ง 24 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งส่วนตัวพอใจมาก และทำให้มั่นใจว่าจะสามารถส่งผู้สมัครได้ทุกเขต แต่ขอดูอีกนิด และเบื้องต้นวางตัวผู้สมัคร ส.ส.กทม. 30 เขตไว้แล้ว แต่ขอไปลงรายละเอียดอีกครั้ง โดยเฉพาะกลุ่มดารานักแสดงที่เพิ่งเข้าสังกัดพรรคบางส่วนอาจจะได้ลงสมัครรับเลือกตั้งเขต กทม. แต่บางส่วนจะมาช่วยเป็นทีมงาน พร้อมยืนยันว่าแม้วันนี้จะมีคนรุ่นใหม่ หรือกลุ่มนิวบลัดมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค แต่การทำงานนั้นพรรคจะไม่เน้นรุ่นไหน เพราะต้องผสมผสานทั้งอาวุโสและนิวบลัด ไม่ว่ารุ่นเด็กหรืออาวุโส เพราะจะร่วมเป็นกำลังสำคัญของพรรค

นางสาวกัญจนา ยังกล่าวถึงผลการสำรวจความเห็น หรือโพล ที่ชูคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย เป็นนายกรัฐมนตรี ว่า ยินดีด้วย และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่จะเข้ามาทำงาน ไม่ว่าจะอยู่ในโพลลำดับไหน ส่วนพรรคชาติไทยพัฒนายังไม่ได้คุยกันว่าจะเสนอใครเป็นนายกรัฐมนตรี

นางสาวกัญจนา ยังย้ำว่า ขอเคารพการตัดสินใจของครอบครัว "ปริศนานันทกุล" ที่ย้ายพรรคไปสังกัดภูมิใจไทย เพราะเรื่องมันจบไปแล้ว และส่วนตัวคิดว่าจะไม่ส่งผู้สมัคร ส.ส.ลงจังหวัดอ่างทอง เพราะต้องการให้เกียรติครอบครัว "ปริศนานันทกุล" แต่ต้องหารือภายในพรรคอีกครั้ง

ส่วนบรรยากาศที่พรรคชาติไทยพัฒนา ตั้งแต่ช่วงเช้า มีผู้สนใจมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคมากกว่า 100 คน โดยนางสาวกัญจนา พร้อมนายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรค และแกนนำพรรค ให้การต้อนรับผู้สมัครสมาชิกพรรคจากทั่วประเทศ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายที่จะสังกัดพรรคการเมืองภายใน 90 วัน ตามกฎหมายพรรคการเมืองได้ รวมถึงคนรุ่นใหม่ที่เป็นกลุ่มดารานักแสดงที่เข้ามาสมัครสมาชิกเป็นสมาชิกพรรคและสมัครเป็นว่าที่ผู้สมัคร กทม. 30 เขต อาทิ นางสาววราไพรินทร์ ธนวริสพร ดารานักแสดง นางสาวพิจิกา อุราวรรณ อดีตผู้ประกาศข่าว นายจิตรริน จันทร์ดี อดีต ส.ข.พรรคเพื่อไทย นายสุระ แสนคำ หรือ เขาทราย และนายวิโรจน์ แสนคำ หรือ เขาค้อ

นางสาวกัญจนา กล่าวว่า รู้สึกปลอดภัยมั่นคงที่มีเขาทราย-เขาค้อมาร่วมงาน และพรรคไม่ใช่แค่เน้นแต่ผู้หญิง แต่ผู้ชายในพรรคก็สนับสนุน.

 

ขอขอบคุณ ที่มา : https://www.thairath.co.th/content/1429978