“ณัฐวุฒิ” คัมแบ๊ก ชทพ. ยาหอมถึงทีม “อ่างทอง-ศรีสะเกษ” กลับมาอยูู่ด้วยกัน 2 พี่น้องศิลปอาชา ดีใจได้พี่ชายหนีเที่ยวกลับบ้าน “กัญจนา” ลั่น ขอกวาด ส.ส.ยกสุพรรณฯ

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ที่พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ อดีต ส.ส.สุพรรณบุรี ได้เดินทางมาสมัครสมาชิก ชทพ. หลังได้ลาออก ชทพ.ไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยมาก่อนหน้านี้ โดยมี น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้า ชพท. นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการ ชทพ. นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ ชทพ. และนายนิกร จำนง ผอ.ชทพ.ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น นอกจากนี้ นายสุระ แสนคำ หรือ เขาทราย แกแล็คซี่ และนายวิโรจน์ แสนคำ หรือ เขาค้อ แกแล็คซี่ ยังได้มาสมัครสมาชิก ชทพ.เพื่อจะลงสมัคร ส.ส.เพชรบูรณ์ ด้วย

ย้อนอ่าน : บรรหารบุรีแตก! ‘ณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ’ ทิ้งชทพ. ซบเพื่อไทย เหตุถูกดันขึ้นบัญชีรายชื่อ

น.ส.กัญจนากล่าวว่า ถือว่าเป็นภาพที่ ชทพ.ได้พี่ชายที่รักมากกลับสู่บ้าน วันนี้เป็นวันที่ตนดีใจที่สุด จนไม่สามารถพูดออกมาเป็นคำพูดได้เท่ากับความรู้สึกที่มี พี่ชายของเราหนีไปเที่ยวแป๊บนึง แต่วันนี้ได้กลับมาบ้านแล้ว พี่ก็อบอุ่น น้องก็อบอุ่น ตอนพี่ไปก็ใจแหว่ง น้องเองก็ใจแหว่ง แต่วันนี้ใจทั้งสองดวงไม่แหว่งแล้ว เชื่อว่า บิดาของเราทั้งสองคน ไม่ว่าจะอยู่แห่งใดก็ตาม ถ้าได้ทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันนี้คงจะดีใจมาก เพราเรื่องเขตเลือกตั้งที่เป็นปัญหา ตอนนี้ถือว่า ไม่มีแล้ว นายณัฐวุฒิกลับมาเติมเต็มแล้ว สุพรรณบุรีจะเป็นเหมือนสมัยที่นายบรรหาร ศิลปอาชา อยู่ พวกเราเป็นทีมเดียวกัน กี่ยุคกี่สมัยเราจะเป็นแบบนั้น เมื่อนายณัฐวุฒิกลับมาเหมือนเป็นพลังให้กับเรา ชทพ.จะชนะให้ได้ทุกเขตใน จ.สุพรรณบุรี

ด้านนายณัฐวุฒิกล่าวว่า ต้องขอบคุณ พท.ที่ให้เข้าร่วมงานระยะหนึ่ง โดยได้ไปลาออกกับ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้า พท.แล้ว ซึ่งก็มีความเข้าใจ ส่วนสาเหตุที่ลาออกจาก ชทพ.ไปเป็นสมาชิก ทพ.ก่อนหน้า ก็เนื่องจากความไม่ลงตัวในเรื่องเขต เพราะบ้านหลังนี้ที่สุพรรณบุรีเต็มแล้ว จึงขยับออกไป แต่พอลงพื้นที่ ประชาชนถามว่า ออกจากชทพ.ทำไม ในฐานะที่ตนเป็นตัวแทนของประชาชน จึงต้องรับฟัง เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่านายบรรหารทำคุณประโยชน์ไว้อย่างมหาศาล คนสุพรรณบุรีถือว่าท่านเป็นมหาบุรุษ ไปทุกที่ชาวบ้านยังรำลึกถึงนายบรรหารอยู่ รวมถึงลูกๆ ท่านด้วย ซึ่งในวันที่ 26 พฤศจิกายน จะเป็นวันสุดท้ายที่ต้องสังกัดพรรค ตนจึงโอกาสกลับมาชทพ. อีกครั้งเพราะคิดบรรยากาศเก่าๆ เราผูกพันเป็นครอบครัวเดียวกัน

เมื่อถามว่า ที่ตัดสินใจลาออกจาก พท.เป็นเพราะกระแสข่าวยุบพรรคด้วยหรือไม่ นายณัฐวุฒิกล่าวยอมรับว่า เป็นเหตุผลหนึ่ง พท.เองก็มีการติดตามข้อมูลข่าวสารจากที่สื่อได้นำเสนออยู่แล้ว ตนเชื่อว่า มันมีเชื้ออยู่ แต่จะไปถึงขั้นนั้นหรือไม่ตนไม่ทราบ แต่นักการเมืองจะต้องหาที่ที่มั่นคงที่สุดให้ตัวเอง ขณะที่คนอื่นๆ ใน พท.ก็ต้องหาฐานที่มั่นให้ตัวเองอยู่รอด อย่างไรก็ตาม จากการลงพื้นที่พบประชาชน กระแส ชทพ.ใน จ.สุพรรณบุรี ดีกว่า พท. และเป็นมาตั้งแต่รุ่นนายบรรหาร ทั้งนี้ ตนอยากให้ทีม จ.อ่างทอง และ จ.ศรีศะเกษ กลับมา ชทพ.เพื่อเข้ามาเติมเต็มให้พรรคมีทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่อยู่ด้วยกัน

 

ขอขอบคุณ ที่มา : https://www.matichon.co.th/politics/news_1240542