วันศุกร์ ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 15.04 น.

 เลือดสุพรรณ! ‘ณัฐวุฒิ’กลับลำทิ้งเพื่อไทย คืนรังซบชาติไทยพัฒนา

23 พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ อดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา ที่มีข่าวว่าย้ายไปอยู่กับพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมายังที่ทำการพรรคชาติไทยพัฒนา เพื่อสมัครเป็นสมาชิกพรรค โดยมี น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา , นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคฯ , นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา และนายวราวุธ ศิลปอาชา  ให้การต้อนรับ โดยนายณัฐวุฒิ ได้เข้าไปกราบรูปนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาด้วย

ด้านนายจองชัย เที่ยงธรรม อดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวว่า ตนดีใจมาก และคนสุพรรณบุรีก็ดีใจ “เวลคัมโฮม กลับบ้านเรา” ตนเพิ่งรู้จากนายนิกร ส่วนคนอื่นจะรู้ล่วงหน้าอย่างไรตนไม่ทราบ ต้องถามหัวหน้าพรรคฯ ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับพรรคชาติไทยพัฒนา ที่ได้สมาชิกเพิ่ม ส่วนตระกูลปริศนานันทกุล ที่ย้ายพรรค ตนไม่กล้ายุ่ง เพราะเราไม่รู้ว่าเขาไปเพราะอะไร แต่สาเหตุที่เขาไปก็ต้องมีเหตุผล แต่เราไม่รู้สาเหตุ จะไปดึงกลับคงไม่ได้ ต้องช่วยแก้ปัญหาให้เขาถึงจะดึงกลับได้ แต่เราไม่รู้ปัญหาของเขา


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา นางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้ลงพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี โดยมีนายณัฐวุฒิ ที่ถูกคาดหมายว่าจะเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย ให้การต้อนรับ พร้อมชาวบ้านตำบลสาลีกว่า 200 คน

ในครั้งนั้นนายณัฐวุฒิ กล่าวกับชาวบ้านว่า การที่ตัดสินใจมาอยู่พรรคเพื่อไทย มีเหตุผล ซึ่งตนคิดว่าการที่จะอยู่พรรคใดไม่สำคัญ สำคัญตรงที่อุดมการณ์ของเรา เราได้พัฒนาชุมชน พัฒนาสิ่งที่ดีให้ชาวบ้าน และที่ผ่านมาตั้งแต่สมัยคุณพ่อ คือ นายบุญเอื้อ ประเสริฐสุวรรณ มาถึงตน ที่ทำหน้าที่ ส.ส. ก็ยังคงยึดมั่นอุดมการณ์เดิมในการเป็น ส.ส.มาโดยตลอด ไม่เคยทอดทิ้งพี่น้องประชาชนชาวสุพรรณบุรี มีปัญหาใดตนก็ช่วยแก้ไขปัญหา และทำหน้าที่ของตนอย่างดีที่สุด พอมาถึงวันนี้ การเมืองเป็นเรื่องไม่แน่นอน วันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ตนพร้อมยอมรับ ให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ ส่วนวันนี้ก็เป็นการเปิดรับสมาชิกพรรคเพื่อไทย และรับฟังปัญหาจากชาวบ้านเพื่อนำไปกำหนดเป็นนโยบายของพรรคต่อไป


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ชาวสุพรรณบุรี ที่ทราบข่าวการกลับมาอยู่พรรคชาติไทยพัฒนาของนายณัฐวุฒิ ต่างไชโยโห่ร้องด้วยความดีใจ โดยเฉพาะชาว อ.บางปลาม้า ซึ่งเป็นเขตที่นายณัฐวุฒิลงสมัครรับเลือกตั้งมาโดยตลอด และยังเป็นบ้านเกิดของนายณัฐวุฒิด้วย

 

ขอขอบคุณ ที่มา : https://www.naewna.com/politic/0000378763