"ทายาทสะสมทรัพย์-เด็กเฮียม้อ" ตบเท้าเซ็นใบสมัครร่วมก๊วน"ชาติไทยพัฒนา" มั่นใจกวาดที่นั่งยกจังหวัด "นครปฐม-สมุทรสาคร" เหตุทำงานให้พื้นที่มานาน ด้าน "นิกร" จ่อร่วมถก กกต


เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ที่พรรคชาติไทยพัฒนา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทีมนครปฐมของตระกูลสะสมทรัพย์ นำโดยนายภาณุวัฒน์ สะสมทรัพย์ ลูกชายนายไชยา สะสมทรัพย์ อดีตรมว.สาธารณสุข และทีมสมุทรสาคร ของตระกูลไกรวัตนุสสรณ์ ประกอบด้วย นายปัญญา ชวนบุญ อดีตประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร และนายอภิชาต โพธิ์ถนอม รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร และทีมงานสมาชิก อบจ.สมุทรสาคร เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา  ซึ่งมีนายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรค ให้การต้อนรับ

โดยนายภาณุวัฒน์ สะสมทรัพย์ กล่าวว่า ทั้งครอบครัวสะสมทรัพย์ตัดสินใจเข้าร่วมพรรคชาติไทยพัฒนา ซึ่งจ.นครปฐม มี ส.ส.ทั้งหมด 4 เขต และรอบนี้จะส่งให้ครบทุกเขต โดยมั่นใจจะเอาคืนมาได้ทั้งหมด เพราะที่ผ่านมาการทำงานได้เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่า เราได้ดูแลชาวนครปฐมมาโดยตลอด และครั้งนี้ตนได้รับโอกาสให้กลับมาช่วยพัฒนาพื้นที่ใจ.นครปฐม และประเทศ ซึ่งขณะนี้ได้ช่วยพัฒนาฟุตบอลจนมีผลงานให้เห็นแล้วว่าได้รับความไว้วางใจขนาดไหน ทางครอบครัวจึงได้ส่งตนลงมาช่วยดูแลพี่น้องประชาชน ที่ถามตนว่าจะสู้พรรคใหญ่ซึ่งเป็นคู่แข่งได้หรือไม่นั้น ตนไม่ใช้คำว่าสู้ดีกว่า แต่ให้ประชาชนเป็นคนตัดสิน เพราะตลอดระยะเวลาที่ทำทีมฟุตบอลนครปฐม ยูไนเต็ดมา พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าตนได้พัฒนา จ.นครปฐมให้ก้าวกระโดดขนาดไหน อย่างไรก็ตาม สำหรับทีมฟุตบอลตนยังไม่ได้ทิ้ง โดยได้ให้น้องชายดูแลต่อ

ด้านนายปัญญา ชวนบุญ กล่าวว่า ตนเป็นทีมงานของนายมณฑล ไกรวัตุนุสรรณ์ หรือ เฮียม้อ นายก อบจ.สมุทรสาคร โดยมีความเต็มใจที่มาสมัครเข้าพรรคชาติไทยพัฒนา เพราะเห็นว่าพรรคมีแนวทางในการก้าวข้ามความขัดแย้ง ซึ่งที่ผ่านมาพื้นที่จ.สมุทรสาคร ไม่ต้องการมีปัญหากับใคร อยากเป็นจังหวัดที่สงบเรียบร้อย จึงเห็นว่าพรรคชานิไทยพัฒนามีความเหมาะสม ตนจึงมาด้วยความเต็มใจทั้งทีม ไม่ได้มาแบบกั๊กไปกั๊กมา ไปพรรคนู้นบ้างพรรคนี้บ้าง มาแบบเต็มร้อย และมั่นใจเกินร้อยว่าจะได้ยกจังหวัดทั้ง 3 เขต พร้อมกับจะสนับสนุนหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาเป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป


ขณะที่นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา เปิดเผยว่า ตนจะเป็นตัวแทนพรรคเดินทางไปร่วมประชุมกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในวันที่ 22 พ.ย.นี้ เบื้องต้นจะไปรับฟังความชัดเจนจาก กกต.เกี่ยวกับการสรรหาผู้สมัครส.ส. อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 23 พ.ย.นี้ ทางพรรคจะมีการประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค เพื่อออกระเบียบเกี่ยวกับสรรหาต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่ คสช.มีคำสั่งที่ 16/2561 เกี่ยวกับการแบ่งเขตเลือกตั้ง จะทำให้พรรคการเมืองเกิดความได้เปรียบเสียเปรียบกันหรือไม่ นายนิกร กล่าวว่า คิดว่าน่าจะเป็นความปรารถนาดีของ คสช. ส่วนเรื่องการได้เปรียบเสียเปรียบของพรรคการเมืองก็ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละฝ่าย แต่อาจมีบางประการที่ไม่ชัดเจน ทำให้หลายฝ่ายคิดกันไปว่าจะมีการเลื่อนการเลือกตั้ง ซึ่งสำหรับพรรคชาติไทยพัฒนาไม่ได้ติดใจแต่ประการใด.

 

ขอขอบคุณ ที่มา : https://www.dailynews.co.th/politics/678335