ชทพ.มีมติตั้งทีมโฆษกใหม่ ชู ยุทธพล อังกินันทน์ นำทีม หน.พร้อม หาญส์ นั่งรอง ด้าน “นิกร” เชื่อไม่เลื่อนเลือกตั้ง 24 ก.พ.62

 

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) นายนิกร จำนง ผอ.ชทพ. แถลงว่า น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้า ชทพ. มีมติตั้งนายยุทธพล อังกินันทน์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นโฆษก ชทพ. และนายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ และ น.ส.ทัศน์ลักษณ์ ปัตตพงศ์ภัช เป็นรองโฆษก ชทพ. เพื่อทำหน้าที่ชี้แจงข่าวสารของพรรค นอกจากนี้พรรคเตรียมเปิดตัวสาขาพรรค จำนวน 2 แห่ง ได้แก่ สาขาพรรคภาคกลาง ที่ จ.สุพรรณบุรี ในวันที่ 30 พฤศจิกายน เบื้องต้นจะจัดงานทำบุญที่สาขาพรรค จ.สุพรรณบุรี ในวันดังกล่าวด้วย และสาขาภาคเหนือ ที่ จ.เพชรบูรณ์ ช่วงต้นเดือนธันวาคม

นายนิกรกล่าวต่อว่า ขณะที่การตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัดนั้น ต้องรอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศเขตเลือกตั้งชัดเจนก่อน พรรคจึงจะดำเนินการได้ แต่ทั้งนี้ยอมรับว่าการประกาศเขตเลือกตั้งที่ล่าช้า ทำให้พรรคมีข้อขัดข้องเล็กน้อย แต่เชื่อว่าทันทีที่ กกต.ประกาศเขตเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ พรรคจะเร่งจัดตั้งตัวแทนพรรรคประจำจังหวัดทันที รวมถึงการพิจารณาส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ของพรรคด้วย

นายนิกรกล่าวว่า สำหรับประเด็นการจัดหาทุนประเดิม จำนวน 1 ล้านบาท ที่พรรคต้องแจ้งกับ กกต.ล่าสุดนั้นพรรคไม่สามารถจัดงานระดมทุนเพื่อเปิดให้สมาชิกพรรคร่วมบริจาคได้ เพราะเป็นไปภายใต้เงื่อนไขของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ดังนั้นพรรคจึงมีมติให้คณะกรรมการบริหารพรรค จำนวน 18 คน ร่วมบริจาคเงินในลักษณะลงขันเพื่อให้ได้จำนวนทุนประเดิม 1 ล้านบาท และแจ้งไปยัง กกต.โดยเร็ว

นายนิกรกล่าวถึงกรณีที่ยังมีข้อถกเถียงถึงควมชัดเจนต่อวันเลือกตั้ง วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 โดยส่วนตัวเชื่อมั่นว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในวันดังกล่าวแน่นอน เนื่องจากล่าสุด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าจะไม่มีการเลื่อนวันเลือกตั้ง และนอกจากนี้ก่อนหน้านั้น นายวิษณุแถลงรายละเอียดถึงโรดแมปเลือกตั้งไว้ชัดเจนแล้ว ขณะที่หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าจะเลือกตั้งเพราะความไม่พร้อมของพรรคการเมือง ตนมองว่าไม่ใช่เงื่อนไขที่จะทำให้การเลือกตั้งผิดไปจากเดิม

“รัฐบาลประกาศมานานกว่า 6 เดือนแล้วว่าจะเลือกตั้งวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ดังนั้นเป็นสิ่งที่นักการเมืองต้องเตรียมตัว หากจะมีผู้บอกว่าไม่พร้อมนั้น คือความไม่พร้อมจากใคร และผมมองว่าหากจะเลื่อนเลือกตั้งออกไป เชื่อว่าจะกลายเป็นปมที่ย้อนมายัง คสช. และทำให้ คสช.ถูกโจมตีจากสังคม หรือหากจะบอกว่าการเลือกตั้งเกิดขึ้นเมื่อทุกพรรคการเมืองพร้อม ผมเชื่อว่าคงไม่มีพรรคไหนที่มีความพร้อมอย่างพร้อมเพรียงกันแน่นอน” นายนิกรกล่าว

 

ขอขอบคุณ ที่มา : https://www.matichon.co.th/politics/news_1225181