ชทพ. ตั้งทีมโฆษกใหม่ ชู ‘ยุทธพล อิงกินันทน์’ นำทีม พร้อม ‘หาญส์’ นั่งรองโฆษก ‘นิกร’ เชื่อไม่เลื่อนเลือกตั้ง 24 ก.พ. 62

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) นายนิกร จำนง ผอ.ชทพ. แถลงว่า น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าชทพ. มีมติตั้งนายยุทธพล อังกินันทน์ อดีตส.สบัญชีรายชื่อ เป็นโฆษกชทพ. และนายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ และ น.ส.ทัศนลักษณ์ ปัตตพงศ์ภัช เป็นรองโฆษกชทพ. เพื่อทำหน้าที่ชี้แจงข่าวสารของพรรค นอกจากนี้พรรคเตรียมเปิดตัวสาขาพรรค จำนวน 2 แห่ง ได้แก่ สาขาพรรคภาคกลาง ที่จ.สุพรรณบุรี ในวันที่ 30 พฤศจิกายน เบื้องต้นจะจัดงานทำบุญที่สาขาพรรค จ.สุพรรณบุรีในวันดังกล่าวด้วย และ สาขาภาคเหนือ ที่ จ.เพชรบูรณ์ ช่วงต้นเดือนธันวาคม

นายนิกร กล่าวต่อว่า ขณะที่การตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัดนั้น ต้องรอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศเขตเลือกตั้งชัดเจนก่อน พรรคจึงจะดำเนินการได้ แต่ทั้งนี้ยอมรับว่าการประกาศเขตเลือกตั้งที่ล่าช้า ทำให้พรรคมีข้อขัดข้องเล็กน้อย แต่เชื่อว่าทันทีที่ กกต. ประกาศเขตเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ พรรคจะเร่งจัดตั้งตัวแทนพรรรคประจำจังหวัดทันที รวมถึงการพิจารณาส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ของพรรคด้วย

นายนิกร กล่าวว่า สำหรับประเด็นการจัดหาทุนประเดิม จำนวน 1 ล้านบาท ที่พรรคต้องแจ้งกับ กกต. ล่าสุดนั้น พรรคไม่สามารถจัดงานระดมทุนเพื่อเปิดให้สมาชิกพรรคร่วมบริจาคได้ เพราะเป็นไปภายใต้เงื่อนไขของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ดังนั้นพรรคจึงมีมติให้คณะกรรมการบริหารพรรค จำนว น 18 คนร่วมบริจาคเงินในลักษณะลงขัน เพื่อให้ได้จำนวนทุนประเดิม 1 ล้านบาท และแจ้งไปยังกกต.โดยเร็ว

นายนิกร กล่าวถึงกรณีที่ยังมีข้อถกเถียงถึงความชัดเจนต่อวันเลือกตั้งที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 โดยส่วนตัวเชื่อมั่นว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในวันดังกล่าวแน่นอน เนื่องจากล่าสุด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า จะไม่มีการเลื่อนวันเลือกตั้ง นอกจากนี้ก่อนหน้านั้น นายวิษณุ แถลงรายละเอียดถึงโรดแมปเลือกตั้งไว้ชัดเจนแล้ว ขณะที่หลายฝ่าย คาดการณ์ว่าจะเลื่อนเลือกตั้งเพราะความไม่พร้อมของพรรคการเมือง ตนมองว่าไม่ใช่เงื่อนไขที่จะทำให้การเลือกตั้งผิดไปจากเดิม

“รัฐบาลประกาศมานานกว่า 6 เดือนแล้วว่าจะเลือกตั้งวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ดังนั้นเป็นสิ่งที่นักการเมืองต้องเตรียมตัว หากจะมีผู้บอกว่าไม่พร้อมนั้น คือความไม่พร้อมจากใคร และผมมองว่าหากจะเลื่อนเลือกตั้งออกไป เชื่อว่าจะกลายเป็นปมที่ย้อนมายัง คสช. และทำให้คสช. ถูกโจมตีจากสังคม หรือหากจะบอกว่าการเลือกตั้งเกิดขึ้น เมื่อทุกพรรคการเมืองพร้อม ผมเชื่อว่าคงไม่มีพรรคไหนที่มีความพร้อมอย่างพร้อมเพรียงกันแน่นอน” นายนิกร กล่าว

 

ขอขอบคุณ ที่มา : https://www.matichon.co.th/politics/news_1225403